Vì sao bạn chọn chơi Dota 2 mà không phải MOBA khác?

Dota 2 là một trong số những MOBA hay và hấp dẫn nhất trên mobile. Bên cạnh những tính năng hấp dẫn này còn có những điểm gì hút hồn game thủ nữa hay không?


1. Không bao giờ bạn phải rút hầu bao vì Dota 2 hoàn toàn miễn phí

Không giống như hầu hết các game MOBA hiện nay có một số lượng hero nhất định không có sẵn cho các game thủ mà phải bỏ ra một khoản tiền để mua, các hero mới ra cũng rất hay được bán thay vì miễn phí. Với Dota 2 thì hoàn toàn không phải vậy, bạn được quyền chơi tất tần tật hàng trăm hero của game

vi-sao-ban-chon-choi-dota-2-ma-khong-phai-moba-khac 1
2. Có lượng tiền thưởng giải đấu lớn nhất thế giới

Dota 2 là game có lượng tiền thưởng dành cho các giải đấu lớn nhất trong lịch sử game máy tính và hơn 20 năm thể thao điện tử. Dota 2 đứng đầu danh sách với hơn 54 triệu USD tiền thưởng từ 500 giải đấu kể từ 2011 tới giờ, gấp đôi vị trí số 2 là Liên Minh Huyền Thoại với 26 triệu USD từ 3700 giảiđấu. Suy ra tính trung bình thì một giải Dota 2 có số tiền thưởng trung bình là 100 ngàn USD trong khi LMHT chỉ là…7000. So với các game khác như StarCraft hay Counter Strike thì còn vượt xa hơn nữa.

3. Game Dota 2 có Deny

vi-sao-ban-chon-choi-dota-2-ma-khong-phai-moba-khac 2
Không giống như một số game bạn không thể giết…đồng đội. Trong Dota 2 bạn có thể làm điều đó với phe mình, từ creep, hero cho tới các công trình. Đây cũng là một yếu tố chiến thuật rất hay của game có thể lợi dụng trong nhiều hoàn cảnh.

4. Hàng trăm hero và Items vượt trội

Với hàng trăm hero với những tính năng, phong cách chơi đa dạng khiến bạn có thể hoàn toàn chọn được lối chơi tủ của mình. Kiểu hero “một nút” chỉ dựa vào đánh tay cũng có, kiểu hero có ti tỉ cái skill kết hợp trong 1 cũng có, hero có khả năng micro như…StarCraft cũng có. Đến với Dota 2, các kỹ năng cá nhân của bạn từ phản xạ, phán đoán, tư duy chiến thuật và cả micro sẽ được đẩy lên đỉnh điểm.

vi-sao-ban-chon-choi-dota-2-ma-khong-phai-moba-khac 3
Bảng item bổ trợ trong game cũng cực kì phong phú với nhiều item có chức năng không khác gì các skill hero khiến cho việc lựa chọn và tạo ra một bộ item cho bản thân là cực kì thú vị, Không như một số game khác thì item chỉ có chức năng cộng chỉ số.

5. Chiến thuật trong Dota 2 vô tận

Dota 2 là game mang tính chiến thuật cao nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện từ khâu ban pick cho tới gameplay. Với hàng trăm hero không ai giống ai tạo nên hằng hà sa số những sự kết hợp không bao giờ có thể khám phá hết.

vi-sao-ban-chon-choi-dota-2-ma-khong-phai-moba-khac 4

Chiến thuật trong Dota 2 đa dạng và thiên biến vạn hóa không bị tù túng gói gọn, các lựa chọn phá cách, quái lại thậm chí đi ngược lại meta game nhiều khi có thể đem tới cho bạn những chiến thắng hoàn hảo.

6. Client game Dota 2 là một tổ hợp giải trí 

Không như nhiều client chạy game hiện nay chỉ cho phép bạn chơi game. Client Dota 2 giống như một tổ hợp giải trí thu nhỏ với vô vàn chức năng hấp dẫn. Không chỉ chơi game, bạn còn có thể xem trực tiếp bạn bè hoặc các pro chơi thông qua hệ thống watch, chế độ này còn cho phép bạn xem trực tiếp các thao tác tay, xoay camera của họ với nhiều tùy chọn cao cấp khác.

vi-sao-ban-chon-choi-dota-2-ma-khong-phai-moba-khac 5

Game có hệ thống replay với bộ quản lý thuận tiện, hệ thống shop, hệ thống bạn bè với các chức năng tương tác cực cao. Bạn thậm chí còn có thể…lướt web và nghe nhạc ngay trong game nữa, chưa kể rất nhiều các tính năng khác.

7. Hệ thống giao dịch và kiếm tiền từ game

Trong Dota bạn hoàn toàn có thể giao dịch các món đồ của mình với những người chơi khác thông qua hệ thống trade, bạn thậm chí còn có thể bán ngược lại đồ trên chợ của Steam để kiếm tiền mua các mặt hàng khác như game hay món đồ mới xuất hiện trên Store chẳng hạn.
Trên đây là những lý do khá phổ biến, vậy lý do của bạn là gì và bạn có muốn trải nghiệm Dota 2 hay không?

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *