Top game PC hay nhất hút hàng triệu người trong 20 năm

Dưới đây là những tựa game PC hay thuộc hạng lão làng, có tuổi thọ lên đến 20 năm và số người chơi cũng lên đến hàng triệu trong suốt 20 năm qua.

Hiện nay trên PC game thủ thường chơi FIFA Online 3 hoặc Liên Minh Huyền Thoại và một số game online, webgame mà quên mất những tựa game thuộc hàng “cổ xưa” vẫn được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng và trung thành đến giờ. Sau đây là 3 cái tên nổi tiếng nhất.

Age of Empires II (AoE): game chiến thuật đỉnh cao

Được Microsoft phát hành vào năm 1999, AoE II nhanh chóng thu hút hàng triệu người chơi bởi tựa game chiến thuật đầy hấp dẫn này.

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 1
Age of Empires là một tựa game pc hay lấy bối cảnh lịch sử được lựa chọn rất hợp lý và dễ tiếp cận, đặc biệt là các game thủ casual, hơn các trò chơi hiện có. Trong khi ấy, một số game chiến lược thời gian thực đều lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng và hư cấu, do đó bối cảnh lịch sử của Age of Empires dễ dàng trụ vững được.

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 2
Dù có tuổi đời rất lâu nhưng AOE vẫn còn rất nhiều người chơi và có một cộng đồng vững chắc tồn tại suốt mấy chục năm qua vượt xa những tựa game khác.



Ultima Online: game nhập vai hay nhất trong 20 năm

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 3
Ultima Online là tựa game nhập vai MMORPG đầu tiên đã tồn tại 20 năm nhưng vẫn giữ được những nét riêng từ ngày đầu phát hành. Có thể đồ họa của Ultima Online không được đẹp và cực kỳ đơn giản nhưng người chơi vẫn bị thu hút bởi nét game cổ xưa từ đó đến nay dù đã qua rất nhiều phiên bản chỉnh sửa.

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 4
Starcraft: game chiến thuật hay nhất thế giới

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 5

Starcraft là tựa game làm mưa làm gió suốt 19 năm qua, nó dường như là một trong dạng game "cổ đại" với lối chơi gần giống như phiên bản Liên Minh Huyền Thoại bây giờ và đến nay có lượng người chơi hùng hậu trên toàn cầu.

top-game-pc-hay-nhat-hut-hang-trieu-nguoi-trong-20-nam 6

Starcraft I lại sở hữu các chiến thuật chơi sắc bén khiến nhiều người say mê. Mặc dù có thể ở Việt Nam thì Starcraft không còn được ưa chuộng nhưng ở Hàn Quốc thì lại là mảnh đất màu mỡ, là nơi các game thủ trở nên nổi tiếng nếu giành danh hiệu vô địch trong trò chơi này.

Nếu tuổi thơ của bạn chưa biết đến những tựa game kinh điển này thì hơi phí. Nhưng vẫn chưa muộn, trải nghiệm ngay bây giờ thôi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *