Top game iOS hay nhất phong cách “retro” ai cũng từng nghiện

Chắc chắn ai cũng đã từng bị nghiện những tựa game iOS hay nhat này vì đơn giản chỉ là phong cách “retro”, đồ họa bình thường nhưng lại gắn liền với tuổi thơ của mỗi người.

Chrono Trigger: game nhập vai đánh theo lượt

Chrono Trigger là tựa game iOS hay nhất gắn liền với các bạn thế hệ 8X hay 9X. Mang đậm phong cách và lối chơi của thể loại nhập vai đánh theo lượt cổ điển JRPG. Bạn sẽ sở hữu một đội hình chiến đấu với ba nhân vật khác nhau, sau đó di chuyển tới và khiêu chiến với chúng. Cái thách thức nhất ở đây là phong cách chiến đấu thời gian thực và bạn cần phải chờ cho thanh ATB của nhân vật được nạp đầy mới có thể đưa ra quyết định thi triển về tấn công hay sử dụng item. Lưu ý rằng, bạn cần đưa ra quyết định một cách nhanh chóng vì lũ quái vật sẽ không dừng lại hay chờ đợi chúng ta.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 1
Điểm ấn tượng nhất của tựa game mobile này là hệ thống kỹ năng kết hợp giữa các nhân vật. Theo đó, với những kỹ năng được mở khóa, trong đội hình có những nhân vật phù hợp thì bạn có thể kích hoạt những đợt tấn công gây sát thương vô cùng lớn.

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/chrono-trigger/9787

Jade Empire: game nhập vai hay nhất cho iOS

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 2

Jade Empire nằm trong số những tựa game hay cho iOS từ khá lâu rồi. Ở đó bạn sẽ vào vai một chiến binh với hoài bão trở thành huyền thoại võ thuật nhưng do nhiều cơ ự trên đường đi, anh ta lại “tiện tay” dọn dẹp luôn cả thế lực xấu xa đang đe dọa thế giới. Giống như nhiều tựa RPG khác, bạn cũng có lựa chọn làm những việc tốt xấu và chúng sẽ có ảnh hưởng tới kết cục cuối cùng của game.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 3

Sự pha trộn vô cùng độc đáo giữa nhập vai và phong cách chiến đấu thời gian thực, đồ họa và hiệu ứng khá đẹp, Jade Empire xứng đáng để bạn chơi lại.

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/jade-empire-special-edition/41800

Romancing SaGa 2: RPG cổ hay đến mức kinh điển

Game nhập vai cổ điển của Square Enix là Romancing SaGa 2 vẫn đúng trong top game mobile hay hiện nay.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 4

Game giữ nguyên được lối chơi nhập vai hấp dẫn đã trở thành kinh điển trong phiên bản gốc ra mắt vào năm 1993 và được nâng cấp thêm nhiều về mặt đồ họa, chiến đấu, chế độ tự động lưu cũng như tối ưu hóa khả năng điều khiển trên các thiết bị cảm ứng, đáp ứng nhu cầu “vừa chơi vừa di chuyển”. Có lí nào mà Romancing SaGa 2 lại thiếu trong danh sách các game iOS hay nhất một thời nhỉ?

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 5

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/romancing-saga-2/39428The World Ends With You: Solo Remix

Đến với The World Ends With You: Solo Remix bạn sẽ phải điều khiển nhân vật chính Neku cùng những đồng đội mình tham gia các trận chiến theo hơi hướm màn hình ngang cổ điển.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 6
Bằng cách kéo một đường thẳng bắt đầu từ khoảng trống trên màn chơi tới vị trí kẻ địch, bạn sẽ kích hoạt sức mạnh của pin. Mỗi pin trên từng nhân vật sẽ có một cách hoạt động và tương tác cảm ứng khác nhau, đòi hỏi người chơi có những pha xử lý tình huống, tính toán hết sức nhạy bén.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 7

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/the-world-ends-with-you-solo-remix/14979

Ys Chronicles 1: game nhập vai 2D hay nhất

Cốt truyện của Ys Chronicles 1 vẫn bám sát theo các phiên bản trước của dòng game. Người chơi sẽ nhập vai kiếm sỹ Adol Christin, bước vào cuộc hành trình cố gắng giải phóng vương quốc Esteria khỏi sự xâm lăng đến từ bọn quái vật khát máu. Trong suốt quãng đường chu du, người chơi cần tìm đủ sáu quyển sách cổ của Ys để có đủ tri thức, quyền năng chống chọi những thế lực tà ác này.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 8

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 9
Tuy chỉ có đồ họa 2D đơn giản, với nội dung hết sức đa dạng và phong phú, cùng cơ chế điều khiển trực quan, Ys Chronicles 1 là game hay cho iOS mà bạn không thể bỏ qua.

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/ys-chronicles-1/34094

Secret of Mana: game retro cho iOS hay nhất thời đại

Secret of Mana là một trong những tựa game hay nhất cho iOS ở thể loại nhập vai từ những năm 90. Cốt truyện của game kể về câu chuyện một cậu bé ở một ngôi làng nhỏ. Vào một ngày nọ, cậu ấy nghe được lời nói lạ từ một phiến đá gần đó, cậu đi đến đó và vô tình rút được thanh kiếm “Mana” huyền thoại từ phiến đá cổ này. Chuyện gì sẽ đến tiếp theo đây?

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 10

Bạn sẽ tập trung chủ yếu vào hình thức đi tiêu diệt quái vật, luyện cấp, kiếm trang bị và hoàn thành các mốc nhiệm vụ bám sát cốt truyện của game. Trải qua nhiều trận đấu, bạn sẽ phải đối diện với những tên trùm phản diện có khả năng chiến đấu thông minh và khó nhằn. Mặc dù được phát triển từ rất lâu rồi nhưng Secret of Mana không hề tỏ ra yếu kém với nền đồ họa retro của mình.

top-game-ios-hay-nhat-phong-cach-retro-ai-cung-tung-nghien 11

Link tải game: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/secret-of-mana/2851

Trở lại với tuổi thơ, với niềm đam mê đến nghiện hàng giờ của bạn bằng cách chơi ngay những tựa game mobile iOS hay nhất mà chúng tôi tiết lộ trên đây nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *