top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2
Game PC

Top game hành động bắn súng đỉnh hay nhất trên PC – P2

Các bạn đã thử qua danh sách tổng hợp các game hành động bắn súng đỉnh hay nhất trên PC mà chúng tôi giới thiệu ở trên chưa? Nếu chưa thì chiến tiếp nhé.

>>> Xem thêm: Top game hành động bắn súng đỉnh hay nhất trên PC – P1

Borderlands 2: game FPS kế thừa tinh hoa của bản gốc

Borderlands 2 là một trong những tựa game pc hay được nhiều người yêu thích nhất từ trước đến giờ. Không thích sao được khi mà phần tiếp theo này đã kế thừa hoàn hảo tinh hoa của bản gốc. Không những thế nó còn xây dựng và mở rộng những điểm mạnh vốn có.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 1

Giống như Far Cry 4, Borderlands 2 cũng là một tựa game pc hay, có sự kết hợp tuyệt vời giữa cơ chế gameplay của thể loại RPG và FPS, để tạo ra một sản phẩm thực sự độc đáo. Chưa kể kho vũ khí đồ sộ với 192 khẩu súng khác nhau càng khiến những tay súng phải bỏ thời gian ra nghiềm ngẫm và lựa chọn ra “cục cưng” ưa thích của mình.

Nhưng nếu chỉ “cày cuốc” một mình thì bạn đã bỏ qua điểm sáng nhất của game: Co-op. Phải nói là phần chơi nhiều người này đã đẩy trải nghiệm của Borderlands 2 lên thêm một bậc cao ngút với những giờ phút hào hứng cùng bạn bè chiến đấu và giành được những chiến lợi phẩm quý giá cùng nhau.

Bất kể bạn muốn chơi đơn hay chơi theo nhóm bạn bè, Borderlands 2 luôn là một trong những trải nghiệm tốt nhất trên PC.

Wolfenstein: The New Order – huyền thoại FPS thế giới

Wolfenstein là một trong những dòng game huyền thoại của thế giới, nên không dễ dàng gì để “động chạm” vào series này, dưới áp lực kỳ vọng không làm phá hỏng hình tượng của các fan. Thật may mắn, phiên bản Reboot nhằm khởi động lại thương hiệu này đã hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 2
Game vẫn giữ lại những điểm sáng của các bản tiền nhiệm khi sở hữu lối chơi chóng mặt một cách tàn bạo cùng với những khẩu súng cực ngầu, kết hợp với một cốt truyện phá cách để tạo ra một trò chơi Wolfenstein thật sự.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 3

Điều này chính xác ở mọi khía cạnh. Không sở hữu cho mình mục chơi Multiplayer nhiều người, Wolfenstein: The New Order thẳng tiến trên con đường riêng của mình bằng một chiến dịch chơi đơn tuyệt vời, không quá khi nói nó thuộc hàng top của thập kỷ qua. Nếu bạn giống tôi, cùng thích một phần chơi chiến dịch dài hơi và sâu sắc trong game bắn súng, thì thật khó để có thể bỏ qua Wolfenstein: The New Order.

Left 4 Dead: game bắn súng tổ đội gây nghiện

Hãy để người viết làm rõ điều này trước, khi đề cập đến Left 4 Dead, tức là tôi đang muốn nói đến cả hai phiên bản trò chơi. Theo ý kiến cá nhân, cả hai đều là những sản phẩm tuyệt vời, với chỉ một số ít thay đổi giữa 2 phần game. Bối cảnh cốt truyện quen thuộc khi cả 4 người sống sót sẽ phải chiến đấu và tháo chạy khỏi những tử địa nhung nhúc bầy zombie.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 4

Cốt truyện không có gì mới nên điểm sáng nằm ở phần gameplay đã tay và hấp dẫn cùng bầy đàn xác sống đa dạng các chủng loại khác nhau. Mỗi loại lại có từng ưu, nhược điểm riêng để người chơi khai thác trong cả mục chơi đơn hay đấu đội.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 5

Giống như Borderlands 2, Left 4 Dead chỉ thực sự tỏa sáng khi bạn trải nghiệm game cùng với bạn bè. Tin tôi đi, một khi đã ăn nằm nằm dề với mục chơi nhiều người, khi quay trở lại với mục chơi đơn, 1 cảm giác lạc lõng, cô độc sẽ xâm chiếm bạn dù cho AI máy cũng ko đến nỗi “tù túng” lắm.System Shock 2: game RPG với FPS hay nhất

System Shock 2 là một trong những trò chơi có thể dễ dàng lọt top cả danh sách game pc hay nhất thể loại FPS và RPG. System Shock 2 là khuôn mẫu điển hình của một trò chơi mà chúng ta sẽ nói ở phần sau của danh sách này. Đây tiếp tục là một sản phẩm thành công (và kinh điển) trong việc pha trộn các yếu tố RPG với FPS, và đem vào đó một cốt truyện viễn tưởng rùng rợn thuộc hàng “khủng bố” trong thế giới game.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 6
Do trò chơi ra mắt đã lâu, có thể hơi khó cho các hệ thống máy tính hiện đại vận hành trơn tru mà không cần tinh chỉnh lại đôi chút. Rất may, cộng đồng khổng lồ của những người yêu thích game đã tạo ra một số lượng lớn các nguồn tài nguyên để đảm bảo bạn cũng có thể trải nghiệm nó theo cách mượt mà nhất.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 7

Chỉ nhớ mua game bản quyền ủng hộ hãng sản xuất trước khi cài mod để chạy là được. Có một tin vui là System Shock 3 đã được xác nhận, và do hãng Starbreeze đảm trách việc phát hành trong tương lai.

Metro Last Light: siêu phẩm bắn súng trên PC

Nói về một trò chơi FPS có cách truyền tải câu chuyện ám ảnh và cuốn hút nhất, chắc chắn không thể bỏ qua Metro: Last Light, sản phẩm của hãng 4A Games đến từ Ukraine.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 8
Những khung cảnh thê lương, những môi trường ảm đạm trong một thế giới tiêu điều hậu tận thế mang lại cảm giác vô vọng và lạc lõng cho những ai “may mắn” còn sống sót. Bên cạnh sở hữu bối cảnh cốt truyện ấn tượng, game còn sở hữu cơ chế gameplay bắn súng tuyệt vời và những khung hình đẹp mắt đúng “chất tận thế”.

top-game-hanh-dong-ban-sung-dinh-hay-nhat-tren-pc-p2 9

Mặc dù đã bước qua tuổi thứ tư, Metro Last Light vẫn là một trong số ít những tựa game đạt chuẩn để thử thách sức mạnh phần cứng của bạn một chút. Tất nhiên, game vẫn còn đó không ít khiết điểm nhưng những ưu điểm quá lớn gần như đã che lấp đi tất cả.

Còn chờ gì mà không chơi ngay huyền thoại đỉnh cao dòng game bắn súng rát tay trên máy tính này nữa mem? Nhớ đón đọc phần tiếp theo nha.