Top 5 hero có kỹ năng cắm cọc khủng nhất trong Dota 2

Dẫu sao trọng Dota 2 thì đây đều là những hero có sức mạnh, kỹ năng………mà tất cả chúng ta đều phải công nhận. Dưới đây là những hero có kỹ năng cắm cọc khủng nhất trong Dota 2 cho người chơi tham khảo.

Pugna: pháp sư tà ác ra chiếc cọc gây sát thương liên tục

Vốn nổi danh là một pháp sư tà ác dù xuất thân như một lạt ma, Pugna sở hữu sức mạnh hắc ám tới mức đáng sợ. Dù thân hình bé nhỏ, nhưng với cây đũa phép mang đầy quyền năng bóng tối, cùng với đó là dã tâm vô tận, Pugna không hề ngán bất kỳ đối thủ nào.

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 1
Trong game MOBA DOTA 2, Pugna được coi là một trong những vị tướng hoàn hảo trong chiến thuật push trụ tổng lực. Nether Blast không những có thể clear nhanh một đàn creep mà còn gây sát thương tương đối lớn lên các công trình. Trong khi ultimate Life Drain biến Pugna không khác gì một bình máu di động cho các carry, hoặc nếu không, hắn cũng có thể trở thành kẻ hút chích siêu hạng, hành hạ đối thủ đến giọt máu cuối cùng.
top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 2
Thế nhưng sự khó chịu trong combat của Pugna lại đến từ Nether Ward, khi pháp sư tà ác này sẽ triệu hồi ra một chiếc cọc, gây sát thương liên tục lên đối thủ mỗi lần chúng sử dụng phép thuật, dựa trên lượng mana tiêu hao của các chiêu thức. Ngoài việc ngăn cản các hero đối thủ có thể tự do sử dụng Blink Dagger trong combat, lượng sát thương cũng như sự khó chịu mà Nether Ward mang lại trong combat là vô cùng lớn.

Venormancer: dùng nọc độc để dày vò và tiêu diệt đối thủ

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 3

Được biết đến như một sinh vật độc địa nhất sinh sống trong khu rừng đầy axit ở đảo Jidi, Vernomancer có sức mạnh độc tố kết hợp từ loài bò sát, cùng với các loại thực vật đầy bí ẩn. Trong tựa game pc online hay này, vị tướng này cũng sử dụng sức mạnh từ nọc độc của mình để dày vò và tiêu diệt đối thủ.
Gần như rất ít khi được ngó ngàng đến tại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian gần đây, thế nhưng đã có một thời Vernomancer trở nên thật sự hot khi mà chiến thuật push tổng lực như thời The International 4 trở nên thịnh hành. Với Plague Ward, Vernomancer không gặp nhiều khó khăn trong việc giữ lane, cũng như đẩy đường.
top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 4
Khi mà những chiếc cọc này cũng nhận được một nửa hiệu ứng từ passive Poison Sting của chủ nhân, khả năng đẩy lính, def nhà là vô cùng khó chịu. Đó là còn chưa kể, Plague Ward còn cung cấp một lượng sight khá ổn, giúp Vernomancer cùng đồng đội có một lượng tầm nhìn tương đối, điều đặc biệt quan trọng trong DOTA 2.

Shadow Shaman: dùng 10 chiếc cọc tấn công đối thủ

Cũng giống với Vernomancer, Shadow Shaman cũng thường xuyên được sử dụng ở vị trí support. Nhưng không đơn thuần phù hợp với chiến thuật push, Shadow Shaman cũng tỏ ra vô cùng hữu ích khi bộ skill của gã pháp sư này sở hữu tới hai kỹ năng disable hạng nặng là Shackles cùng Hex. Tổng thời gian giữ chân đối thủ của hai kỹ năng này lên tới 8.5 giây, vì thế rất khó để bất kỳ hero nào tìm kiếm cơ hội chạy thoát một khi đã bị gã pháp sư này nhắm tới.
top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 5
Bên cạnh đó, Ether Shock – kỹ năng giật sét của Shadow Shaman cũng hỗ trợ đẩy đường cũng như gây được một lượng lớn sát thương lên đối thủ. Nhưng mạnh mẽ nhất vẫn là Mass Serpent Ward, khi Shadow Shaman có thể triệu hồi tới 10 chiếc cọc rắn tấn công các đối thủ xung quanh. Đây là kỹ năng cực bá đạo, trong việc đẩy trụ, ăn Roshan sớm cũng như sẽ gây được lượng lớn damage nếu như được cắm ở vị trí phù hợp trong combat.

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 6
Witch Doctor: kỹ năng cắm cọc quá đỉnh

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 7

Có lẽ không phải nói quá nhiều về kỹ năng cắm cọc của Witch Doctor, khi có thể coi đây là skill về cọc bá đạo, gây nhiều sát thương và mạnh nhất trong DOTA 2. Với Death Ward, Witch Doctor sẽ triệu hồi một chiếc cọc ma thuật, tấn công vào những kẻ địch xung quanh. Tốc độ bắn của Death Ward là vô cùng lớn, cùng với việc khi có Aghanim’s Scepter, Death Ward có khả năng bắn đa mục tiêu.

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 8
Và trong một combat, nếu Witch Doctor team bạn có dư dả thời gian để sử dụng Death Ward cho tới khi kỹ năng này hết hiệu lực thì có thể khẳng định rằng, khó có đối thủ nào còn toàn mạng để chạy trốn.
Đặc biệt, khi sử dụng Death Ward, người chơi Witch Doctor vẫn có thể kích hoạt những item như Shadow Blade hay Glimmer Capd để ẩn thân, tránh bị đối thủ phát hiện và cản trở.

Juggernaut: hero có chiếc cọc đặc biệt

Có lẽ trong tất cả những hero sử dụng cọc, chiếc cọc của Juggernaut là trái ngược lại với tất cả những hero kể trên. Cụ thể, Juggernaut chỉ triệu hồi Healing Ward để giúp cá nhân kiếm sĩ này cùng đồng đội hồi máu trong khoảng thời gian chiếc cọc này còn hiệu ứng.

top-5-hero-co-ky-nang-cam-coc-khung-nhat-trong-dota-2 9
Healing Ward cực kỳ hiền lành nhưng lại rất hữu ích cho Juggernaut, khi nó có thể hỗ trợ rất tốt trong những tình huống đẩy trụ, cũng như với chiến thuật ăn Roshan sớm. Việc hồi lượng máu theo phần trăm tổng số máu cũng là lợi thế cực lớn, khi tốc độ hồi máu của chiếc cọc này là cực kỳ kinh khủng.

Đó là những hero có kỹ năng cắm cọc khủng nhất trong Dota 2 để người chơi lựa chọn. Chúc bạn có sự lựa chọn hoan hảo.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *