Tiếu Tiếu Giang Hồ: game cho thế hệ cũ, không cần cấu hình cao

Nếu bạn là thế hệ 8x đã quen với những tựa game võ hiệp có phần cũ kỹ ngày xưa và nhất là không yêu cầu máy có cấu hình phải cao thì Tiếu Tiếu Giang Hồ là một lựa chọn hoàn hảo.

Tiếu Tiếu Giang Hồ là một tựa game online 3D thuộc thể loại game nhập vai có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty DragonJoy và do Pengchao Wangluo vận hành.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 1

Trò chơi có phong cách xây dựng đồ họa và nội dung gameplay theo đúng kiểu võ hiệp truyền thống, mang lại sự thử thách trong từng giây từng phút trải nghiệm, yêu cầu người chơi cần có sự kiên nhẫn nhưng bù lại là có thể mang đến những trải nghiệm rất thú vị mà ta khó có thể thấy ở các sản phẩm thế hệ mới ngày nay. Từ ngày 14 tháng 4 năm 2017, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm ở Trung Quốc và không yêu cầu mã kích hoạt để tham gia.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 3

Lựa chọn 1 trong 5 lớp nhân vật

Thiết kế lựa chọn nhân vật và nghề nghiệp ban đầu của game được xây dựng đơn giản, người chơi có thể hóa thân thành 1 trong 5 lớp nghề nghiệp gồm Bá khí, Phiêu Dật, Cuồng Phóng, Xích Chẩm và Nhân Hiệp. Tên gọi các nghề nghiệp phải nói là rất quái lạ, chủ yếu phân chia theo hai hướng công kích nội công và công kích ngoại công cho phù hợp với đề tài võ hiệp cổ điển. Các bước trải nghiệm và thăng cấp ở giai đoạn ban đầu diễn ra với nhịp độ vừa phải, không để người cảm nhận rõ ràng hiện tượng thăng cấp vèo vèo rồi bỗng chậm rì quá đáng.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 4

Đồ họa của Tiếu Tiếu Giang Hồ không quá đẹp

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 5

Thẳng thắn mà nói, chất lượng đồ họa của game online Tiếu Tiếu Giang Hồ có phần lạc hậu và ngay cả khi có lựa chọn mức thiết lập cấu hình cao nhất thì cũng chỉ rơi vào dạng tạm chấp nhận được. Màu sắc hình ảnh trong game tương đối rõ ràng và sáng sủa không gây rối mắt, cũng có hỗ trợ một số hiệu ứng kỹ thuật cao nhưng khuyết điểm cũng dễ thấy với khâu thiết kế mô hình 3D chưa được mềm mại. Với một cốt truyện võ hiệp hư cấu và không dựa theo một nguyên tác nào cả, tuy nhiên kể cả người chơi có trải nghiệm chậm rãi và đọc hết lời thoại, chỉ dẫn của từng nhiệm vụ thì đảm bảo vẫn chả hiểu cốt truyện chính ở đây là thế nào.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 6
Thao tác chiến đấu trong game đơn giản, có hệ thống talent

Trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu khóa mục tiêu kiểu cổ điển, người chơi có thể sử dụng chuột trái để tấn công trực tiếp, chuột phải để tiến hành khóa mục tiêu kẻ địch. Các thao tác kỹ năng cũng vô cùng đơn giản khi người chơi cứ ấn lần lượt từng phím tắt số là xong. Kỹ năng của từng nghề nghiệp chủ yếu dựa vào võ công mật tịch để mở khóa, từ trước cấp 30 thì người chơi có thể thông qua nhiệm vụ để lấy mật tịch, còn về sau đó sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh những kỹ năng chiến đấu chủ động, người chơi còn có hệ thống chí tôn (tương tự talent) cho phép tự do tăng điểm và phát triển nhân vật thêm một bước chuyên sâu.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 7

Hệ thống thu thập thẻ bài trong Tiếu Tiếu Giang Hồ

Một điểm khá đặc sắc ở Tiếu Tiếu Giang Hồ là hệ thống thu thập thẻ bài. Không chỉ chuỗi nhiệm vụ chính, rất nhiều nhiệm vụ ở giai đoạn sau này đều có phần thưởng cho người chơi là những tấm thẻ bài, cộng thêm phần thưởng từ những túi quà sự kiện hay đạt đẳng cấp chỉ định nữa. Với số lượng thẻ bài thu thập được, người chơi có thể sử dụng để đổi lấy trang bị xịn hơn và có khả năng là còn mang công dụng khác về cuối game. Ngoài thu thập thẻ bài, hoàn thàn một số nhiệm vụ chỉ định có thể giúp người chơi mở khóa được một danh hiệu nghe có vẻ hay ho nào đó (chủ yếu làm màu chứ không có công dụng gia tăng sức mạnh).

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 8

Hoạt động tổ đội và phụ bản trong Tiếu Tiếu Giang Hồ

Trên hành trình thực hiện nhiệm vụ chính, người chơi sẽ được thâm nhập vào không ít phụ bản, tuy nhiên các phụ bản này đều ngắn và chủ yếu mang mục đích phục vụ nhiệm vụ nên không thực sự để lại nhiều ấn tượng. Cho tới cấp 25 trở đi, người chơi bắt đầu được tiếp cận với nhiều dạng hoạt động và phụ bản thử thách và phúc tạp hơn hẳn, đa số đều cần thành lập tổ đội từ 2 – 5 người để hỗ trợ lẫn nhau vượt qua. Mỗi phụ bản tổ đội trong game đều có thiết kế khác biệt nhằm đa dạng hóa trải nghiệm, mang đến nhiều sự khó khăn cho người chơi, vậy nên đây cũng có thể coi là một ưu điểm tốt.

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 9 tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 10

tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao11 tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 12 tieu-tieu-giang-ho-game-cho-the-he-cu-khong-can-cau-hinh-cao 13

Cốt truyện thú vị, gameplay phong phú, kỹ năng đặc sắc, kết hợp hệ thống thu thập thẻ bài khác đặc sắc đối với đề tài võ hiệp, đồ họa không quá chau chuốt… Nhưng nhìn chung Tiếu Tiếu Giang Hồ là một game online 3D rất đáng để bạn trải nghiệm nhất là với máy cấu hình không cao. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết trong những bài viết tiếp theo.

>>> Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm tại trang chủ: http://xxjh.9i173.com/

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *