Thêm một thủ môn mới “cực chất” trong FIFA Online 3

Sẽ có thêm một thủ môn mới trong FIFA Online 3 đó là De Gea SS14T. Đây là thủ thành đã rất nhiều lần cứu thua cho Manchester United và cũng lọt vào top các thủ môn hay nhất hiện nay.

Cái duyên của tôi đến với De Gea SS14T cũng khá trùng hợp. Ban đầu khi định xây dựng team color Manchester United ở FIFA Online 3 Hàn Quốc, De Gea SS14T là thủ môn tôi để ý đầu tiên và sử dụng cực nhiều. Sau này khi phá team color Manchester United để xây dựng đội hình Best Player, De Gea SS14T vẫn được tôi giữ lại và bắt đầu để ý tới vì khả năng bắt bóng cực kì chắc chắn, cứu thua cho đội tôi không biết bao nhiêu lần.

De Gea SS14T thuộc top các thủ môn có chỉ số cao nhất

them-mot-thu-mon-moi-cuc-chat-trong-fifa-online-3 1

Bộ chỉ số của “Tôn Ngộ Không” tương đối cao nếu so với một thủ môn. Chỉ số chung của De Gea SS14T lên tới 83 và thuộc top 10 thủ môn có chỉ số cao nhất trong FIFA Online 3 (không tính World Best hay World Legend). Thủ môn này chỉ sở hữu 1 chỉ số ẩn duy nhất: Đấm bóng và chỉ số này giúp ích rất nhiều trong các pha tạt bóng của đối phương.

De Gea SS14T có những pha cứu thua hoàn hảo

Một phần tạo nên độ “bá” của De Gea SS14T trong game bóng đá này là do New Impact Engine khi các thủ môn được “buff” lên khá nhiều, trong khi đó người chơi sử dụng tiền đạo không thể cứ sút bừa hoặc DD thần thánh như trước. Tuy nhiên nói như vậy không đồng nghĩa với việc phủ nhận sức mạnh của De Gea SS14T. Thủ môn này xử lý hoàn hảo trong mọi pha bóng được coi là cơ bản. De Gea SS14T thực sự có những pha cứu thua xuất thần và đôi khi còn hơn cả chỉ số phản xạ 87 trong game.

them-mot-thu-mon-moi-cuc-chat-trong-fifa-online-3 2

Nói về phương diện bóng bổng, De Gea có chiều cao 1m93, sải tay dài và rất hay có những pha đấm bóng. Đây có thể là một con dao 2 lưỡi bởi các pha đấm bóng này lại khiến bóng rơi vào chân đối phương, tạo cơ hội lớn cho những cú sút sấm sét từ ngoài vòng cấm. Đó là điểm yếu duy nhất của De Gea SS14T ở khả năng chống bóng bổng.

Điểm yếu của De Gea SS14T

Một điểm yếu khác của De Gea SS14T là ở những pha băng ra cản phá đối phương hơi chậm và có phần thiếu quyết đoán. New Impact Engine cho phép những pha chọc khe bổng có phần ”ảo diệu” hơn và nhiệm vụ của bạn là phải điều khiển thủ môn lên cản phá những pha bóng bổng đó nếu nguy hiểm. Tuy nhiên De Gea hơi bị động trong khoản này và có phần chậm trễ.

them-mot-thu-mon-moi-cuc-chat-trong-fifa-online-3 3

Hiện tại giá của De Gea SS14T trên TTCN FO3 Hàn Quốc ở khoảng 3,6 triệu EP. Dự đoán khi về Việt Nam De Gea SS14T sẽ có giá khởi điểm ít nhất là 6 triệu EP. Không rõ khi bình ổn thủ môn này sẽ mất bao nhiêu EP để sở hữu nhưng nhiều khả năng con số EP phải bỏ ra sẽ không dưới 4 triệu!

them-mot-thu-mon-moi-cuc-chat-trong-fifa-online-3 4
Nhìn chung với một thủ môn chắc chắn trong cả bóng bổng lẫn bóng sệt, phản xạ xuất thần đến mức “hư cấu” như De Gea SS14T thì con số 4 triệu EP bỏ ra để sở hữu vẫn còn tương đối rẻ! Và chắc chắn thủ thành này sẽ trở thành một trong những GK đem đến sự yên tâm cho mọi HLV trong FIFA Online 3.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *