Những mẹo chơi đơn giản nhưng vô cùng lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG

PUBG – tựa game sinh tồn với lối chơi đa dạng và phong phú, là tựa game hot nhất thời gian vừa qua mà mục tiêu là muốn sống sót đến cuối cùng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho game thủ những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng để hoàn thành mục tiêu sống sót cuối cùng trên bản đồ.

11 mẹo đơn giản mà lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG

1. Các phím tắt trên bàn phím rất là quan trọng đấy nhé, đặc biệt là nút X (đeo vũ khí lên). Chỉ với 1 nút bấm thôi, bạn đã có thể di chuyển nhanh hơn 6% so với bình thường đó. Khi vòng bo đã dí tới chân, 6% biết đâu sẽ mang thêm một chút tốc độ đủ để vào vòng.

Những mẹo chơi đơn giản nhưng vô cùng lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG (1)

2. Trong lúc khởi động chờ lên máy bay, hãy bỏ giày ra nhé. Di chuyển bằng chân không sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển nhưng sẽ giảm bớt đi tiếng bước chân đáng kể. Nếu bạn đang phục kích một ai đó, tiếng giày “cộc cộc” rất có thể sẽ làm kẻ địch phát hiện ra bạn đó.

3. Hãy nhớ chỉnh voice-chat trong party của bạn thôi. Rất nhiều team đã chết oan uổng bởi vì đồng đội của họ chỉnh voice-chat ở chế độ Public (công cộng) – tức là những ai ở gần sẽ có thể nghe được voice-chat của họ. Hãy lưu ý nhé.

4. Một mẹo cơ bản nhưng đôi lúc cũng rất mau quên chính là việc tùy chỉnh khả năng ra đạn của súng. Bấm nút B để chuyển từ bắn Single (nhấp) sang Burst (cụm) và Spray (sấy) nhé.

5. Một phím tắt quan trọng nữa mà rất ít người biết chính là tổ hợp phím Ctrl + U. Các bạn có thể giấu đi toàn bộ giao diện trong trận đấu (HUD). Trong những tình huống quan trọng, giao diện có thể làm bạn phân tâm hoặc che đi những chi tiết quan trọng.

Những mẹo chơi đơn giản nhưng vô cùng lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG (2)

6. Di chuyển đường dài thật sự rất “mỏi tay” nếu cứ đè phím mũi tên liên tục. Hãy bấm phím “=” để tự động chạy nhé.

7. Các tòa chung cư thường nằm kế bên nhau theo một dãi. Hãy xem video dưới đây để học cách nhảy từ tòa này sang tòa khác nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển lên xuống cầu thang và đi qua tòa khác. Nhưng hãy cẩn thận, nếu sảy chân, bạn có thể sẽ mất rất nhiều máu đấy.

8. Súng lục sẽ trở nên rất vô dụng ở giữa trận đấu, trừ khi bạn không loot được bất kỳ súng nào. Súng lục và đạn của nó sẽ rất tốn chỗ trong túi đồ và rất ít khi được sử dụng sau khi bạn đã sở hữu 2 khẩu súng trên lưng. Rất nhiều trường hợp người chơi đã bấm nhầm chuyển sang súng lục trong những tình huống quan trọng. Vì thế hãy vứt nó đi để chừa khoảng trống cho các phụ kiện hữu ích hơn nhé.

9. Rất nhiều bạn luôn lầm tưởng rằng giáp 3 bị hỏng sẽ vẫn tốt hơn là giáp 2 nguyên vẹn. Nhưng thật ra, chỉ có con số trên giáp trong kho đồ mới có thể hiện đúng giá trị của nó. Vì thế hãy xem thật kỹ và quyết định xem giáp nào còn xài tốt hơn nhé.

Những mẹo chơi đơn giản nhưng vô cùng lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG (3)

10. Rất nhiều bạn đã gặp vấn đề lật xe máy trong PUBG. Nhiều trường hợp xui xẻo còn dẫn đến tử vong hoặc bị thương rất nặng sau những cú té xe. Đó là vì các bạn đó chưa biết cách điều khiển chiếc xe của mình khi bay trên không. Phím “Space” và “Ctrl trái” sẽ giúp bạn điều khiển chiếc xe của mình thăng bằng trên không trước khi tiếp đất. Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện các pha lộn nhào Backflip Frontlflip hoành tráng nữa.

Những mẹo chơi đơn giản nhưng vô cùng lợi hại giúp chiến thắng trong PUBG (4)

11. Mẹo cuối cùng trong bài viết này chính là tình huống bạn vào được top 3 trong trận đấu. Đây là một trong những tình huống căng thẳng tột độ. Vì thế, nếu như bạn chưa bị phát hiện bởi kẻ địch, thì hãy cứ ở ẩn như vậy và nhìn xung quanh tìm kiếm 2 người còn lại. Đừng nổ súng trừ khi bạn chắc chắn 100% sẽ tiêu diệt được kẻ địch đầu tiên. Bởi vì người còn lại sẽ ngay lập tức phát hiện ra bạn và bạn sẽ nằm ở vị trí nguy hiểm. Nằm ở ẩn và đợi kẻ địch nổ súng là cách để phát hiện họ và tiêu diệt. Đây là một mẹo rất hữu ích để giật top 1 hiệu quả đấy nhé.

Trên đây là một số mẹo nhỏ đơn giản mà chúng tôi tổng hợp được, chúc bạn dễ dàng tìm được cho mình những mẹo hay nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *