Những cách đơn giản để sửa lỗi wifi bị limited tại nhà

Lỗi wifi bị limited hay lỗi wifi bị giới hạn có một số nguyên nhân gây ra mà bạn không biết làm cách nào để làm nó trở lại hoạt động bình thường?

Wifi chúng ta sử dụng không thể truy cập được nữa mặc dù máy tính bàn hoặc thiết bị khác vẫn dùng bình thường. Trên thanh thông báo trạng thái của wifi, báo lỗi Limited cùng hình tam giác vàng, còn trên Windows 8 thì thông báo như hình bên dưới.

Nguyên nhân của tình trạng wifi bị limited

Đây không phải là lỗi hiếm gặp và đa số những ai sử dụng laptop đều gặp phải một lần. Lỗi wifi bị limited (còn gọi là wifi bị giới hạn) nguyên nhân gây ra thường do lỗi cấu hình mạng của modem hoặc do mạng có vấn đề chứ không phải do thiết bị gây ra nên quý khách có thể yên tâm, đây là lỗi dễ sửa
Một số nguyên nhân phổ biến như có quá nhiều người truy cập, làm modem quá tải và không thể cấp phát địa chỉ IP gây lỗi trùng IP. Nguyên nhân khác là do cấu hình modem sai hoặc mạng internet đang bị chập chờn, không thể kết nối.

nhung-cach-don-gian-de-sua-loi-wifi-bi-limited-tai-nha 1

Cách để khắc phục tình trạng wifi bị limited

Cách 1: Kiểm tra tất cả các thiết bị

Đây là bước tìm nguyên nhân. Có phải tất cả các laptop và điện thoại không vào wifi được hay chỉ có 1 máy duy nhất bị. Trường hợp này thường chỉ xảy ra đối với một số máy chứ không phải tất cả.

Nếu chỉ có laptop hoặc điện thoại bị lỗi kết nối wifi, thử tắt nguồn hoặc tắt wifi rồi mở lại, kết nối wifi lại.

Cách 2: Thử reset modem wifi

nhung-cach-don-gian-de-sua-loi-wifi-bi-limited-tai-nha 2
Sau một thời gian sử dụng, chúng ta nên tắt wifi khoảng 1-5 phút để modem có thể nghỉ ngơi, và cách này cũng có thể khắc phục lỗi wifi bị limited hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo cách khởi động lại modem Viettel hay tắt bằng nút nguồn bình thường.

Cách 3: Gọi tổng đài kĩ thuật 

nhung-cach-don-gian-de-sua-loi-wifi-bi-limited-tai-nha 3
Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể kết nối được hoặc kết nối bị limited sau một khoảng thời gian, quý khách nên gọi tổng đài kĩ thuật để được nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ. Bạn đang sử dụng gói cáp quang của nhà mạng nào thì hãy gọi điện đến tổng đài của nhà mạng đó để được tư vấn và sửa chữa nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *