[LMHT] Vô địch CKTG mùa 6, Faker ngày càng giàu “ú ụ”

CKTG mùa 6, lại một lần nữa SKT lên ngôi vô địch Liên Minh Huyền Thoại đầy thuyết phục với vô số kỉ lục mới và cái tên Faker cũng không còn quá xa lạ. Faker là game thủ kiếm được nhiều tiền nhất game LMHT thế giới hiện nay.

Faker: game thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong làng LMHT

Với riêng cái tên Faker, game thủ này cũng tạo ra hàng loạt kì tích mà có lẽ game pc Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa mới phá được. Chức vô địch CKTG mùa 6 đã mang đến cho cá nhân Faker cũng như SKT quá nhiều thứ và thứ ít được đề cập đến nhất là… tiền! Với chức vô địch trị giá 2 triệu đô la Mỹ, các game thủ của SKT mỗi người sẽ bỏ túi một khoản tiền khoảng 338 nghìn đô la Mỹ (khoảng gần 7 tỷ đồng). Và chính số tiền này đã đưa Faker trở thành game thủ kiếm được nhiều tiền nhất làng eSport LMHT thế giới.

lmht-vo-dich-cktg-mua-6-faker-ngay-cang-giau-u-u 1

Theo thống kê của trang esportsearnings, số tiền Faker đã kiếm được thông qua các giải đấu lên tới con số gần 900 nghìn đô la Mỹ (gần 20 tỷ đồng). Đó chỉ là số tiền tính từ phần thưởng của các giải đấu chứ chưa nói đến các khoản như lương, tiền quảng cáo, tiền stream. Thế nhưng chừng đó là quá đủ để Faker vươn lên trở thành game thủ kiếm được nhiều tiền nhất trong làng LMHT. Cá nhân Faker hiện tại đang xếp thứ 29 trong bảng xếp hạng, trong khi đó người đồng đội của anh là Bengi đứng ở vị trí thứ 31 với gần 810 nghìn đô la Mỹ kiếm được.
Bảng xếp hạng top những game thủ kiếm được nhiều tiền nhất từ các giải đấu thể thao điện tử. Các game thủ Dota 2 vẫn cho thấy sự thống trị của mình

lmht-vo-dich-cktg-mua-6-faker-ngay-cang-giau-u-u 2

Những kỉ lục khác do Faker tạo ra sau kì CKTG 2016

Người dành được danh hiệu MVP nhiều nhất: MVP – danh hiệu game thủ xuất sắc nhất giải đấu đã 2 lần được trao cho Faker. Lần đầu tiên là vào năm 2013 khi Quỷ Vương có màn chào sân không thể hoàn hảo hơn. Và năm nay lại một lần nữa danh hiệu MVP gọi tên Faker.

Quỷ Vương cũng là người có được nhiều chỉ số hạ gục nhất qua các kì CKTG. KDA của nhà đương kim vô địch thế giới sau loạt BO5 trong trận chung kết là 24/16/22. Chính thống kê này đã giúp Faker vươn lên trở thành người có nhiều chỉ số hạ gục nhất với 225 mạng.
lmht-vo-dich-cktg-mua-6-faker-ngay-cang-giau-u-u 3
Trước đó, xạ thủ của Royal Never Give Up – Uzi là người nắm giữ kỉ lục hạ gục nhiều nhất trong các kì CKTG
Cùng với Bengi, Faker trở thành game thủ vô địch CKTG nhiều nhất với 3 lần.

lmht-vo-dich-cktg-mua-6-faker-ngay-cang-giau-u-u 4
Số skin mà Riot làm cho Faker và Bengi đang ngang bằng với số skin mà… Yorick có được trong LMHT!

Faker là game thủ làm nên huyền thoại của SKT và làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Anh là niềm tự hào của xứ sở Kim chi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *