LMHT: Top 4 pháp sư đường giữa cấu rỉa mạnh nhất “thốn” đến tận rốn

Nếu các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang tìm một khẩu đại pháo tầm xa làm cho đối thủ chưa kịp giao tranh mà đã phải ôm đầu máu chạy về nhà thì không thể bỏ qua những 4 tướng có khả năng cấu rỉa máu sau đây .

Một trong những dạng đội hình và chiến thuật rất thông dụng trong game pc hay Liên Minh Huyền Thoại đó là đội hình cấu rỉa máu tầm xa. Đơn giản là bạn tận dụng bộ chiêu thức với phạm vi sử dụng vượt trội từ những tướng cấu rỉa trong đội hình để rút máu trước giao tranh khiến đối thủ lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”; bỏ về nhà hồi phục thì sẽ bị chiếm mất những mục tiêu trên bản đồ, ở lại thì cũng không còn đủ lực để giao tranh.
Để đội hình cấu rỉa phát huy hiệu quả thì một số yếu tố chính là cần giai đoạn đi đường không bị đối phương vượt lên; kiểm soát tầm nhìn tránh bị ép giao tranh; khả năng sử dụng kỹ năng định hướng chính xác từ người chơi và tất nhiên là những quân bài phù hợp để phục vụ cho chiến thuật cấu rỉa nữa.
Lượng tướng mạnh trong khâu cấu rỉa thì đương nhiên rất nhiều, có thể kể ra vài cái tên tiêu biểu như Jayce, Corki, Varus, Nidalee,… Nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Game Vui Vẻ sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 4 pháp sư đường giữa cấu rỉa mạnh nhất trong tựa game pc online này nhé.

Xerath: cấu rỉa, kiểm soát đường, phòng thủ, sát thương cực mạnh

Xerath từng có giai đoạn đầu năm 2015 rất được ưa chuộng nơi đường giữa cả ở đấu trường chuyên nghiệp. Khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, kiểm soát đường, phòng thủ và sát thương lớn ở đầu trận giúp Pháp Sư Thăng Hoa trở thành lựa chọn cực mạnh.

lmht-top-4-phap-su-duong-giua-cau-ria-manh-nhat-thon-den-tan-ron 1
Cấu rỉa tầm xa là sở trường của Xerath. Bộ kỹ năng của hắn phục vụ hoàn hảo cho điều này. Q Xung Kích Năng Lượng và W Vụ Nổ Năng Lượng là 2 chiêu thức cấu rỉa và đẩy lính chủ đạo đều có tầm sử dụng hơn 1000 đơn vị. Chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp thì khỏi phải bàn với những phát Pháo Năng Lượng tới gần nửa bản đồ. Giữ vị trí tốt thì Xerath sẽ gây cả tấn sát thương trong mỗi pha giao tranh.
Nhưng meta dần thay đổi với sự xuất hiện những quân bài toàn diện, cơ động như Azir, Viktor, Ekko làm Xerath dần đánh mất vị thế. Độ cơ động quá kém là nhược điểm lớn khiến Xerath rất dễ bị khai thác trong giao tranh. Ngay cả trong các trận đấu không chuyên thì vị tướng này cũng xuất hiện rất ít, đáng buồn thường chỉ là lựa chọn của những kẻ dùng tool hack!

Ziggs: cấu rỉa, ép góc, bảo vệ đồng đội cực tốt trong LMHT

So với Xerath thì sức cấu rỉa của Ziggs cũng có thể một chín một mười với chiêu Q Bom Nảy cực xa được sử dụng liên tục. Nhưng vị tướng này đa dụng hơn khá nhiều với khả năng ép góc, tự bảo vệ bản thân và đồng đội bằng E Bãi Mìn và W Gói Chất Nổ, chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục thì đã thành thương hiệu với lượng sát thương tầm xa khủng trên diện rộng.
lmht-top-4-phap-su-duong-giua-cau-ria-manh-nhat-thon-den-tan-ron 2
Đầu trận khá yếu nhưng khi có đạt ngưỡng 2-3 trang bị thì Ziggs trở thành cỗ máy cấu rỉa hoặc phòng thủ cực mạnh với bộ chiêu thức của mình. Không chỉ biết rỉa máu và thủ đường. Bên cạnh khả năng kiểm soát giao tranh như đã nói ở trên thì đẩy trủ cũng là điểm mạnh khác của Ziggs.
Với nội tại Dễ Nổi Điên kết hợp Song Kiếm Tai Ương, thêm cả chiêu W Gói Thuốc Nổ mới được chỉnh sửa mùa trước cho phép hạ gục trụ khi xuống đến lượng máu nhất định thì khả năng đẩy trụ của Ziggs khiến cả những xạ thủ hay đấu sĩ đầy tốc độ đánh cũng phải thèm muốn.
Một pháp sư tuy mỏng manh yếu đuối nhưng rất đa dụng và khả năng gánh đội mạnh. Đòi hỏi sức sáng tạo phong phú cũng như kỹ năng sử dụng chiêu thức định hướng chuẩn xác từ người chơi để Ziggs tàn phá Đấu Trường Công Lý với những khối chất nổ của mình.

Karma: pháp sư có khả năng cấu rỉa mạnh khi đi đường

2016 là năm cực kỳ thành công của Karma, cô nàng này trở lại mạnh mẽ ở đấu trường chuyên nghiệp cả ở vị trí đường giữa lẫn hỗ trợ với khả năng cấu rỉa mạnh khi đi đường và tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh khi có thể tạo lượng giáp ảo lớn lẫn tăng tốc trên diện rộng cho toàn đội hình bằng combo R Kinh Mantra + E Linh Giáp.

lmht-top-4-phap-su-duong-giua-cau-ria-manh-nhat-thon-den-tan-ron 3
Là một pháp sư thiên hướng đa dụng nhưng sát thương của Karma không thể coi thường, nhất là trong giai đoạn từ đầu đến giữa trận đấu. Một cú Q Nội Hỏa được cường hóa bằng Kinh Mantra có thể khiến thanh máu đối thủ tụt như nước lã ngay những cấp độ đầu.
Thêm những trang bị khi chơi đường giữa như Quỷ Thư Morello cùng Vọng Âm Luden hoặc Mũ Phù Thủy Rabadon thì kẻ yếu máu nào trúng combo của Kẻ Được Khai Sáng phải bay ngay nửa cây máu là điều quá bình thường.
Không phải dạng cấu rỉa trì trạc mà Karma rỉa máu theo kiểu “một phát ăn ngay” với lượng sát thương khủng từ combo R – Q. Kinh Mantra thường mất khoảng 20s để hồi lại nên mặc dù có tầm sử dụng khá rộng khi cường hóa Nội Hỏa thì việc chắt chiu mỗi lần sử dụng sao cho thật chính xác là điều nên làm.

Vel’Koz: gây sát thương và khả năng cấu rỉa cực mạnh

Cái tên cuối cùng trong danh sách, so với 3 tướng xuất hiện ở trên thì Vel’Koz vượt trội hoàn toàn về sát thương với cả 4 chiêu thức cùng nội tại Phân Rã Hữu Cơ cho phép vị tướng này gây ra một lượng sát thương chuẩn cực lớn. Ngay cả khi không sở hữu quá nhiều trang bị thì Vel’Koz vẫn có thể tiễn bất cứ mục tiêu mỏng manh nào lên bảng đếm số với bộ kỹ năng của mình.
lmht-top-4-phap-su-duong-giua-cau-ria-manh-nhat-thon-den-tan-ron 4
Nhờ khả năng gây sát thương chuẩn nên Vel’Koz có thể sử dụng cả trong vai trò hỗ trợ, nhiều cao thủ cũng lên trang bị khá đa dụng là Yêu Sách Của Băng Hậu khi đi đường giữa. Sát thương đều đặn duy trì suốt trận đấu, khả năng cấu rỉa cũng cực mạnh với chiêu Q Phân Hạch Plasma có cơ chế hoạt động rất khó né tránh.
Nếu để Vel’Koz kích hoạt nội tại Phân Rã Hữu Cơ và lĩnh trọn chiêu cuối Tia Phân Hủy Sự Sống và dính trọn chiêu thức này thì cả đội hình của bạn sẽ phải tan chảy trước lượng sát thương khổng lồ của Con Mắt Hư Không.

Trên đây là những vị tướng, pháp sư đường giữa cấu rỉa mạnh nhất “thốn” đến tận rốn nhất trong game MOBA Liên Minh Huyền Thoại. Nếu sở hữu cho mình được combo này thì còn gì bằng nữa.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *