Game Mobile

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến

[LMHT Mobile] Cùng điểm qua những điểm nhấn đáng chú ý về gameplay của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – tựa game đang gây sốt toàn thế giới những ngày vừa qua nhé!

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là cái tên nổi bật nhất trong số hàng loạt dự án game LMHT vừa được công bố vào dịp sinh nhật 10 năm của tựa game này. Phiên bản LMHT trên di động và Console cũng đồng thời hé lộ hàng loạt hình ảnh và lối chơi, trở thành tựa game MOBA trên di động được giới game thủ hết sức mong chờ.

Trong buổi livestream chào sinh nhật lần thứ 10 của LMHT, Nhà sản xuất Riot Games cũng tạo điều kiện để các khách mời có dịp trải nghiệm phiên bản chơi thử của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Và ấn tượng để lại là tương đối tích cực.

Cùng điểm qua một vài điểm đáng chú ý về gameplay của tựa game này:

– Tạo hình nhân vật: Hầu hết đều là các vị tướng quen thuộc trong LMHT, nhưng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại mang tới một sức sống mới cho các nhân vật của mình, với việc áp dụng tính năng hoạt ảnh 3D cho các vị tướng, khiến chúng trở nên sống động và vô cùng chi tiết. Đặc biệt là với những vị tướng nữ – Những cái tên mà từ trước tới nay người chơi chỉ có thể “cảm nhận vẻ đẹp” qua tấm splash-art vô tri, thì nay đều được tân trang với một tạo hình vô cùng xinh đẹp và cuốn hút.

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (1)

Hệ thống tướng trong LMHT: Tốc Chiến

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (2)

Ashe

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (3)

Miss Fortune

Thao tác tấn công: Ngoài nút sử dụng kỹ năng, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có ba lệnh tấn công chính, hiển thị ở góc phải màn hình, bao gồm lệnh tấn công cơ bản (chính giữa và hiển thị rõ nhất), lệnh tấn công lính và lệnh tấn công chủ. Nhìn chung thì thao tác giao tranh của tựa game này khá rõ ràng, phần còn lại phụ thuộc vào việc người chơi có sử dụng chúng một cách chính xác và nhịp nhàng được hay không mà thôi.

– Hệ thống tầm nhìn trong game chưa được hoàn thiện, thao tác cắm mắt tương đối “cồng kềnh” và chắc chắn là Lee Sin không thích điều này.

– Nhắc đến Lee Sin thì chắc chắn phải đề cập tới hệ thống tướng. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên với sự góp mặt của 40 vị tướng gốc trong LMHT. Hầu hết những vị tướng này đều được “bê nguyên” từ phiên bản PC, cả tạo hình lẫn bộ kỹ năng: Bao gồm 1 nội tại, 4 chiêu thức (tính cả chiêu cuối) và 2 phép bổ trợ.

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (4)

Tuy nhiên không phải vị tướng nào cũng được sở hữu bộ kỹ năng gốc trên PC, khi đưa một số tướng lên phiên bản mobile, NSX đã đưa ra một số chỉnh sửa kỹ năng nhằm phù hợp hơn với trò chơi trên di động, chẳng hạn như Mũi Tên Bạc của Vayne sẽ trở thành chiêu thức kích hoạt, Đại Băng Tiễn của Ashe có thể điều chỉnh hướng bay, hoặc Lệnh: Phòng Hộ của Orianna có thể được điều hướng để tạo khiên lên đồng minh trong phạm vi điều chỉnh.

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (5)

– Bảng ngọc Tái Tổ Hợp được đơn giản hóa, và thậm chí người chơi còn có thể pha trộn những nhánh ngọc khác biệt lại với nhau, chẳng hạn như việc lấy nhánh ngọc chính là Đạo Chích kết hợp với nhánh ngọc phụ là… Dải Băng Năng Lượng.

– Bản đồ Summoner’s Rift sẽ bị đảo ngược nếu bạn ở đội đỏ. Nếu game thủ nào đã từng chơi qua các tựa game MOBA trên di động khác thì sẽ hiểu cơ chế này. Trong LMHT PC, khi ở đội đỏ, bạn sẽ điều khiển nhân vật theo hướng camera ngược lại với đội xanh. Nhưng ở LMHT: Tốc Chiến, người chơi sẽ được áp dụng góc nhìn một chiều, nếu bạn ở phía team đó, góc camera vẫn sẽ hướng về góc trên – bên phải, nhưng toàn bộ bản đồ sẽ bị đảo ngược như một tấm gương phản chiếu, mà dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là vị trí của Rồng và Baron.

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (6)

Điều này giúp game thủ trải nghiệm trận đấu dễ dàng hơn, bởi nếu áp dụng góc camera hướng “góc dưới – bên trái” như bản gốc, tầm nhìn của người chơi trên di động sẽ bị khuất bởi các nút điều khiển.

– Để mua trang bị và hồi máu/năng lượng, người chơi vẫn sẽ phải bấm Biến về để quay lại Bệ Đá Cổ. LMHT: Tốc Chiến sẽ có thêm tính năng gợi ý trang bị giúp người chơi thực hiện thao tác nhanh hơn.

– Baron, Rồng Ngàn Tuổi và những con Rồng Nguyên tố cung cấp hiệu ứng/bùa lợi tương tự phiên bản PC. Có lẽ khi phiên bản trên PC tiến hành cập nhật tiền mùa giải 2020 thì những thay đổi về Rồng Nguyên Tố cũng sẽ được áp dụng trên LMHT: Tốc Chiến.

– Trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, skillshot (chiêu thức định hướng) sẽ có phạm vi rộng hơn và dễ trúng hơn, thực tế là do bản đồ Summoner’s Rift đã bị thu nhỏ diện tích so với tỉ lệ thực trên phiên bản PC.

LMHT Mobile: Những điểm đáng chú ý về gameplay của LMHT Tộc Chiến (7)

Nhìn chung, cái tên Tốc Chiến dành cho dự án LMHT Mobile đã lột tả toàn bộ tính chất trò chơi. Riot Games muốn đưa LMHT lên nền tảng di động, với một phiên bản game tốc độ, giao tranh mạnh bạo và nghẹt thở hơn nữa. LMHT: Tốc Chiến đang hội tụ đầy đủ những yếu tố đó, và hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận đông đảo người chơi LMHT hiện nay, với ưu tiên được trải nghiệm sản phẩm MOBA này mọi lúc, mọi nơi, và tiện ích giải trí trong quãng thời gian bị bó hẹp.

2 comments

Comments are closed.