LMHT: Hướng dẫn sử dụng tính năng Replay vừa mới xuất hiện

Hỡi anh em chơi game MOBA Liên Minh Huyền Thoại, tính năng Replay đã cập bến cho phép người chơi có thể lưu hoặc tạo highlight trở nên đơn giản, tiện lợi. Vậy sử dụng nó như thế nào?

Vào sáng nay (08/06) thì tính năng được game thủ cho game PC hay Liên Minh Huyền Thoại mong chờ nhất – Replay đã chính thức xuất hiện. Với tính năng này cho phép bạn lưu hoặc tạo highlight trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi.
Bạn có thể tải các bản xem lại từ màn hình Kết Thúc Trận hoặc Lịch Sử Đấu. Xem Replay của bản vá hiện tại bằng Chế độ Xem Lại với các chức năng tương tự như Chế độ Khán Giả.

Giao diện của tính năng replay trong Liên Minh Huyền Thoại

– Tìm kiếm những khoảnh khắc hay ho trên Dòng Thời Gian, nơi đánh dấu các sự kiện lớn như hạ gục, phá trụ/nhà lính, tiêu diệt rồng/Baron.
– Quay lại những khoảnh khắc trong trận của bạn (“Điểm Nhấn”) bằng tính năng tích hợp sẵn
.– Các Điểm Nhấn được lưu trữ trong ổ cứng dưới dạng tập tin .webm. Vào Hồ Sơ để xem trong thẻ Highlights. Bạn có thể thoải mái đổi tên và xóa các đoạn phim tại đó.Từ giờ, bạn có thể nhanh chóng ghi lại, lưu giữ, và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình bất kỳ lúc nào.

lmht-huong-dan-su-dung-tinh-nang-replay-vua-moi-xuat-hien

Câu hỏi và giải đáp liên quan đến Replay

Câu số 1: Tôi có thể tìm và xem các bản xem lại bằng cách nào?Sau khi xong trận, bạn hãy tìm nút tải về ở góc trên bên phải màn hình Kết Thúc Trận.
Bạn cũng có thể tìm các bản xem lại ở màn hình Lịch Sử Đấu. Tập tin tải về có đuôi .rofl, và sẽ chuyển nút tải thành “Xem Lại”. Nhấp vào đó để mở bản xem lại.
Câu số 2. Bản xem lại tồn tại bao lâu?
Đến hết bản vá, nghĩa là nếu bạn chơi một trận trong bản 7.10, bạn sẽ có thể xem lại trận đó cho đến khi bản 7.12 được cập nhật.
Câu số 3. Chia sẻ các bản xem lại như thế nào?
Hiện tại chức năng đó chưa được hỗ trợ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chia sẻ các đoạn phim mình quay lại.
Câu số 4. Có thể quay phim sao?
Đúng. Bạn chỉ cần nhấn bắt đầu quay, xem cho hết màn tỏa sáng của bạn, tôi nhấn lần nữa để dừng. Chúng tôi gọi các đoạn phim này là “Điểm Nhấn” và chúng có đuôi .webm. Điểm Nhấn của bạn sẽ được lưu trong máy ở địa chỉ sau:C:UsersDocumentsLeagueofLegendsHighlights
Câu số 5. .WEBM là gì?
Đó là một định dạng video mã nguồn mở hoạt động tốt trên HTML5. Bạn có thể kéo thả nó vào trình duyệt để xem luôn. Ngoài ra, các trình đa phương tiện cũng có thể mở nó dễ dàng.
Câu số 6. Có giới hạn số trận được lưu bản xem lại không?
Có, chỉ 20 trận gần nhất thôi.
Câu số 7. Có thể tải về bản xem lại và điểm nhấn của người chơi khác không?
Hiện tại bạn chỉ có thể làm thế với chính mình thôi.
Câu số 8. Tôi có thể dùng bản xem lại làm bằng chứng tố cáo hành vi tiêu cực không?Không, bạn cứ nên tố cáo sau trận đấu như thường thôi.
Câu số 9. Vài mẹo khi sử dụng
Ctrl + V để bắt đầu/dừng quay Điểm Nhấn.
Nhấn 1, 2, 3, 4, 5 hoặc Q, W, E, R, T để đổi giữa các tướng.
Nhấn 1, 2, 3, 4, 5 hoặc Q, W, E, R, T hai lần để khóa máy quay vào tướng.
Khi khóa máy quay vào một tướng cụ thể, các đánh dấu trên dòng thời gian cho các sự kiện của tướng đó sẽ sáng hơn một chút, những cái còn lại thì mờ đi.
Giữ lì chuột giữa cho phép bạn di chuyển máy quay mượt hơn.
Câu số 10. Cài đặt chất lượng Điểm Nhấn
Mặc định Điểm Nhấn có độ phân giải 720p, nhưng chúng tôi đã thêm các tùy chỉnh trong trận cho phép bạn thiết lập chất lượng đoạn phim ghi lại. Nhớ chỉnh trước khi bắt đầu quay nhé.
Câu số 11. Địa chỉ lưu bản xem lại và Điểm Nhấn
Bạn có thể thay đổi địa chỉ thông qua phần cài đặt trong client, mục Replay.

Quá đơn giản phải không nào các xạ thủ? Mời các bạn cùng làm theo hướng dẫn trên đây và đừng quên Like, Share cho bạn bè của mình cùng biết với nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *