LMHT: Hướng dẫn chơi Tristana – xạ thủ hot nhất mùa giải 2017

Dưới đây là bài viết hướng dẫn các bạn chơi xạ thủ Tristana cụ thể là cách sử dụng Tay Súng Yordle. Tristana hiện đang được yêu thích nhất mùa giải 2017 của Liên Minh Huyền Thoại.

Bổ trợ của Tristana

  • Ngọc bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 1

  • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh
  • Ngọc đỏ: 9 viên sức mạnh công kích
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép

Tristana không yêu cầu một bảng ngọc bổ trợ quá đặc biệt, và cô nàng hoàn toàn có thể sử dụng một bảng ngọc chung của các Xạ Thủ như trên. Hoặc bạn có thể thay 4 hoặc 5 viên ngọc xanh thành ngọc tốc độ đánh để giúp Tristana có khả năng bắn lực hơn cũng được.

  • Bảng bổ trợ

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 2

Đây cũng là bảng bổ trợ mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các Xạ Thủ trong thời điểm hiện nay, bởi nó đã được tin dùng ở những cao thủ rank Hàn Quốc. Nói thêm một chút về bảng bổ trợ này

Đầu tiên ở nhánh Cuồng Bạo thì việc lấy Tài Năng Thiên Bẩmlmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 3Thay vì Hấp Huyết lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 4là bởi bạn đã chọn Cuồng Huyết Chiến Tướng lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 5Vậy nên cũng chẳng cần một chút khả năng hút máu kia làm gì.

Thêm nữa, việc chọn điểm 12 điểm ở nhánh Kiên Định sẽ giúp Tristana trâu bò hơn trong những pha nhảy lên tay đôi với đối thủ, và nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với lấy 12 điểm ở nhánh Khéo Léo

Tăng kĩ năng cho Tristana

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 6

Tristana cần nâng tối đa vào kĩ năng Bọc Thuốc Súng (E), bởi đó chính là kĩ năng giúp cô nàng dồn sát thương mạnh nhất vào đầu và giữa trận, cũng như cho Tristana khả năng dọn lính tốt. Kĩ năng cần ưu tiên tiếp theo đương nhiên sẽ là Súng Liên Thanh (Q) để tăng tốc độ bắn cho Tristana, còn Phóng Nhảy Tên Lửa (W) thì chỉ cần một điểm là đủ để truy đuổi kẻ địch hoặc chạy trốn khi cần.

Trang bị của xạ thủ Tristana

  • Trang bị chính

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 7

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 8

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 9

Tristana hoàn toàn có thể tận dụng bộ 3 món trang bị siêu mạnh ở vị trí Xạ Thủ này, và thậm chí cô nàng này sẽ có khả năng dồn sát thương mạnh chẳng kém gì một tướng sát thủ khi có Dao Điện Statikk cùng Vô Cực Kiếm trong tay. Thêm nữa, Tristana cũng là một vị tướng có tốc độ bắn cao và còn thường xuyên bay nhảy bằng chiêu W, vì vậy điểm cộng dồn của Dao Điện Statikk/ Đại Bác Liên Thanh sẽ hồi lại cực kì nhanh luôn đó. À quên mất, còn cái  Giày Cuồng Nộ thì cố gắng lên sau khi hoàn thành xong 2 trang bị đầu tiên nhé

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 11

Nhờ khả năng bay nhảy liên tục của mình mà Tristana có thể tích điểm cộng dồn của Dao Điện/ Đại Bác khá nhanh

  • Trang bị tùy chọn

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 10 Nỏ Thần Dominik/

 lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 11Lời Nhắc Tử Vong: Nếu kẻ địch có những tướng chống chịu trâu bò thì bạn cần phải chọn một trong hai món này để lên, còn nếu không thì cứ lên thêm đồ tăng sát thương khác để bắn cho sướng.

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 12 Huyết Kiếm 

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 14

Đao Thủy Ngân: Lối chơi của Tristana yêu cầu cần phải có sự hổ báo để nhảy lên bắn trong những tình huống cần thiết, nhưng đương nhiên đôi lúc cô sẽ gặp phải sự chống trả của kẻ địch, và một trang bị hút máu sẽ giúp Tristana tự tin hơn trong những tình huống đó.

lmht-huong-dan-choi-tristana-xa-thu-hot-nhat-mua-giai-2017 15

Giáp Thiên Thần: Trang bị này không được nhiều người sử dụng cho lắm, bởi Tristana đã có tầm bắn xa, có kĩ năng bảo vệ bản thân và còn rất cơ động nữa, vì vậy nên nếu thi đấu chắc tay thì cô nàng này cực kì khó để bị hạ gục. Nhưng đề phòng trước hợp kẻ địch có khả năng dồn sát thương quá khủng khiếp thì đây cũng không phải là một sự lựa chọn an toàn.

Một vài mẹo hay với Tristana

Thực ra điều dưới đây cũng không hẳn là một mẹo, bởi nó đã được ghi khá rõ ràng trong bộ kĩ năng của Tristana nhưng vẫn không nhiều người chơi để ý tới cho lắm. Cụ thể hơn, nếu Tristana dùng W vào một mục tiêu đã có 3 điểm cộng dồn của E để kích nổ nó thì chiêu W sẽ được hồi ngay lập tức. Mẹo này khá hữu dụng trong những tình huống Tristana truy đuổi kẻ địch, bởi cô có thể dùng 2 lần W và mục tiêu sẽ rất khó để trốn thoát được. Tuy nhiên, việc một Xạ Thủ nhảy thẳng vào người đối phương thế không phải lúc nào cũng tốt, hãy cẩn thận nếu mục tiêu có đồng đội ở gần nhé!

Hầu hết tất cả những mẹo của Tristana đều có liên quan tới chiêu W. Cô nàng có thể sử dụng cả E trong lúc đang Phóng Nhảy Tên Lửa để tiết kiệm được một khoảng thời gian dùng chiêu, hoặc thậm chí có thể dùng cả R để làm những pha insec mục tiêu về đồng đội nếu muốn.

Thêm một mẹo nhỏ nữa, Phóng Nhảy Tên Lửa sẽ vẫn luôn thực hiện kể cả khi Tristana bị hiệu ứng khống chế làm ngắt quãng trong lúc đang xuất chiêu, nhờ vậy mà bạn có thể sử dụng để né kĩ năng một cách dễ dàng như Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của Blitzcrank chẳng hạn.

Trên đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ để bạn có thể chơiTristana – xạ thủ hot nhất mùa giải 2017 của tựa game pc hay hot không bao giờ chán LMHT. Nếu có mẹo nào hay hơn thì hãy comment bên dưới nhé.