LMHT: 5 tướng bị nerf thẳng tay không thương tiếc ở phiên bản 7.3

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 7.3 đã đến tay người chơi. Trong bản cập nhật mới này có những tướng mạnh như bão ở phiên bản 7.2 thì nay đã bị Riot nerf thẳng tay không thương tiếc.

Phiên bản 7.3 của game pc hay Liên Minh Huyền Thoại đã được đến tay game thủ trên toàn thế giới. Một loạt vị tướng đang có tỉ lệ chọn và thắng rất cao trong xếp hạng, được ưa chuộng tại các giải đấu chuyên nghiệp đã bị giảm sức mạnh tại phiên bản 7.3. Đó là những cái tên điển hình nào?

Rengar: bỏ khả năng miễn nhiễm hiệu ứng từ W, Q

Hung thần số 1 trong khu rừng Đấu Trường Công Lý suốt từ giai đoạn Tiền Mùa Giải, lượt cấm gần như bắt buộc cho tất cả đội tuyển chuyên nghiệp. Rengar sau thời gian thống trị đã chính thức nhận những chỉnh sửa chí mạng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến triển vọng xuất hiện thời gian tới của vị tướng này.

lmht-5-tuong-bi-nerf-thang-tay-khong-thuong-tiec-o-phien-ban-7-3 1

Những lần giảm sát thương ở vài phiên bản trước là không đủ khi mà mấu chốt khiến cho Rengar bá đạo nằm ở chiêu W Tiếng Gầm Chiến Trận cường hóa loại bỏ và miễn nhiễm hiệu ứng khống chế trong 1,75s khi kích hoạt giúp hắn thực hiện những cuộc đi săn quá dễ dàng. Thấy ổn thì tiếp tục truy đuổi gây sát thương, không thơm thì đơn giản là bật W lùi về.
Việc loại bỏ khả năng miễn nhiễm hiệu ứng từ W, cộng thêm giảm tầm lướt của Q và thời gian ngụy trang chiêu cuối sẽ khiến Rengar giờ đây để phát huy sức mạnh cần mạo hiểm dấn thân vào những cuộc đi săn được thiết lập nhanh hơn, rủi ro cũng cao hơn. Dù sao Rengar vẫn luôn là lựa chọn mạnh trong xếp hạng, nhưng ở đấu trường chuyên nghiệp thì vị thế của hắn sẽ suy giảm khá nhiều.

Camille: giảm cả bộ chiêu thức của cô nàng

Camille ngay từ khi ra mắt đã sớm được dự báo sẽ tạo ra cơn sốt thực sự với bộ chiêu thức vô cùng ưu việt của mình. Quả không sai khi cô nàng Bóng Thép trở thành hung thần thực sự đường trên cả trong xếp hạng lẫn chuyên nghiệp với sức mạnh quá lỗi hiện tại của mình.

lmht-5-tuong-bi-nerf-thang-tay-khong-thuong-tiec-o-phien-ban-7-3 2

Liên tục bị đụng chạm trong vài phiên bản gần đây, Riot tiếp tục “đàn áp” Camille ở phiên bản 7.3 khi giảm mạnh sức mạnh cả bộ chiêu thức của vị tướng này. Giảm sát thương của Q, làm chậm từ W và tăng năng lượng tiêu hao E đồng thời chiêu cuối Tối Hậu Thư sẽ biến mất 1s sau khi Camille chết.
Ngoại trừ chiêu cuối thì những thay đổi đều hướng đến nhằm làm giảm khả năng tay đôi quá mạnh của Camille. Có thể thời gian tới vị tướng này sẽ bớt khiến các đội chuyên nghiệp phải đau đầu trong khâu cấm chọn khi cơ hội đánh lại Camille với phần còn lại trở nên sáng sủa hơn.
Bị giảm sức mạnh đáng kể nhưng với bộ chiêu thức sở hữu độ cơ động, khả năng bắt lẻ, cô lập mục tiêu trong giao tranh, sức tạo đột biến của Camille thuộc hàng độc nhất trò chơi. Không còn đến mức vô đối nhưng vẫn sẽ nằm trong nhóm lựa chọn hàng đầu khu vực đường trên.

Jayce: bị Riot giảm đi sức mạnh kha khá

Game thủ yêu thích Jayce chưa kịp ăn mừng quá lâu khi những chỉnh sửa ở phiên bản 7.2 tăng sức mạnh sát lực và trang bị sát lực giúp Người Bảo Hộ Mai Sau như “hổ mọc thêm cánh” trên Đấu Trường Công Lý thì đã phải ngậm ngùi khi Jayce bị giảm kha khá sức mạnh ở phiên bản 7.3 chỉ 1 tuần sau.

lmht-5-tuong-bi-nerf-thang-tay-khong-thuong-tiec-o-phien-ban-7-3 3

Khả năng dồn sát thương của Jayce với bộ kỹ năng khi ở dạng Búa của Jayce là đối tượng bị Riot nhắm đến. Giảm sát thương của Q Chỉ Thiên, tăng năng lượng tiêu hao với E Lôi Phạt và giảm tỉ lệ sức mạnh công kích cộng thêm khi chuyển dạng Búa Thủy Ngân có thể sẽ giúp những đối thủ chạm mặt Jayce dễ thở hơn đôi chút ở giai đoạn đi đường.
Cũng như Camille, giảm sức mạnh của bộ chiêu dạng Búa hạn chế đi đáng kể khả năng tay đôi của vị tướng này trong những pha đánh cận chiến. Tuy vậy với việc chỉ số quan trọng với Jayce là sát lực đang rất mạnh thì đợt nerf này chỉ là hãm bớt độ bá đạo của anh mà thôi, không thể khiến vị tướng này bớt hot trong vai trò đi đường đơn.

Malzahar: giảm khả năng đè đường đáng kể

Không phải bất cứ xạ thủ nào mà chính Malzahar ở vị trí hỗ trợ mới là kẻ đóng vai hung thần ở khu vực đường dưới thời gian qua. Đàn Bọ Hư Không khó chịu là công cụ giúp Malzahar bán hành cho cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ đối phương phải nhận những chỉnh sửa giảm sức mạnh đáng kể ở phiên bản này.

lmht-5-tuong-bi-nerf-thang-tay-khong-thuong-tiec-o-phien-ban-7-3 4

Malzahar gần như vô đối hoàn toàn ở level 2, sử dụng E Ám Ảnh Kinh Hoàng và kích hoạt 2 lần W Bầy Bọ Hư Không thì bất cứ vị tướng hỗ trợ hay xạ thủ nào dính phải cũng chỉ biết bỏ chạy mà thôi. Bầy bọ đông đúc, hung hãn ở những cấp độ đầu giờ đã bị giảm khả năng sinh sôi liên tục và khó truy đuổi kẻ địch khi ở xa chủ nhân của chúng.
Khả năng đè đường sẽ giảm đi đáng kể, tuy vậy thì với chiêu R Âm Ti Trói Buộc thương hiệu khiến đối phương thường phải bỏ ra tới 1300 vàng từ sớm chỉ để chống lại tướng hỗ trợ,Q Tiếng Gọi Hư Không gây căm lặng diện rộng. Malzahar vẫn là lựa chọn không tồi trong vai trò hỗ trợ nhưng có còn là hot pick không thì còn phải chờ thời gian trả lời.

Leblanc: bị giảm sát thương không ít

Khá khó khăn để cân đo giữa Kha’Zix và Leblanc cho vị trí cuối cùng. Kha’Zix bị giảm sát thương Q Nếm Mùi Sợ Hãi và thời gian hồi lại trên mục tiêu bị Cô Lập nhưng suy cho cùng thì ở những cấp độ cao W Gai Hư Không và E Nhảy mới là 2 chiêu thức thường được ưu tiên tiến hóa sớm. Vì vậy Leblanc – Kẻ Lừa Đảo là vị tướng cần điểm qua.

lmht-5-tuong-bi-nerf-thang-tay-khong-thuong-tiec-o-phien-ban-7-3 5
Riot hướng đến Leblanc như một pháp sư sát thủ có lối chơi ảo diệu, cò quay và quấy rối mạnh mẽ trong giao tranh. Tuy vậy thì lượng sát thương từ nội tại Ấn Ác Ý đang tỏ ra quá lỗi, khiến sức sát thương của cô nàng này vượt quá xa phần còn lại.
Giảm nhẹ sát thương thời gian đầu trận có thể là bước đi hợp lý giúp Leblanc cân bằng hơn. Thà giảm một chút sức mạnh để Leblanc có nhiều cơ hội để bay nhảy trên Đấu Trường Công Lý còn hơn là việc liên tục chứng kiến cô nằm trên bảng tướng bị cấm mỗi khi bước vào Cấm Chọn

Trên đấu trường công lý của phiên bản 7.3 game MOBA này thì đây là những tướng bị Riot hạ nhiều nhất nhưng không vì thế mà họ giảm đi sức mạnh của mình. Đó vẫn sẽ là trợ thủ đắc lực cho người chơi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *