[Liên Minh Huyền Thoại] Top 5 tướng solo tay đơn mạnh nhất

Những 5 tướng solo tay đơn mạnh nhất trên Đấu trường công lý Liên Minh Huyền Thoại bên dưới đây nếu như có thêm một vài trang bị thì sẽ thật là tuyệt vời. Đó là những cái tên nào vậy?

5.Aatrox: solo tốt khi có vài trang bị hút máu + Giáp Tâm Linh

Aatrox là một trong những vị tướng solo tuyệt vời khi đã sở hữu trong tay một vài trang bị hút máu + Giáp Tâm Linh. Đơn giản thôi, vị tướng này càng chém càng tăng tốc độ đánh và gây sát thương cao nhờ chiêu Khát Máu/Nợ Máu.
Khi đã có vài trang bị lớn, đây là những tướng LMHT solo tay đơn mạnh nhất đấu trường công lý
Trong các tình huống solo 1vs1, Aatrox mở đầu giao tranh đơn lẻ bằng hiệu ứng hất tung, sau đó bật chiêu cuối tăng thêm Tầm Đánh/ Tốc Độ Đánh/ Sát Thương lên kẻ địch, sau đó nhận vô vàn hiệu ứng từ nội tại, gây sát thương cực khủng lên kẻ địch.

lien-minh-huyen-thoai-top-5-tuong-solo-tay-don-manh-nhat 1
Khác với các sát thủ, Aatrox lại thiên về giao tranh kéo dài hơn bởi càng sống lâu trong giao tranh, gã Quỷ Kiếm càng hút máu nhiều tương đương với việc gây hàng tấn sát thương đơn mục tiêu. Nếu game thủ chơi Aatrox, đừng quên Item Cuồng Đao Guinsoo nhé.

4. Zed:  biến ảo cùng các bóng của mình

Zed không phải tướng quá mạnh nếu tấn công đòn đánh vật lí nhiều lên kẻ địch vì tốc độ đánh của Chúa Tể Bóng Tối không cao mặc dù sát thương tay khá to. Bởi vậy, yếu tố làm nên thương hiệu của Zed nằm ở khâu biến ảo cùng các bóng của mình.

lien-minh-huyen-thoai-top-5-tuong-solo-tay-don-manh-nhat 2
Sau khi tung chiêu cuối vào kẻ địch, Zed sẽ tận dụng thêm chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) nhằm tạo thêm sát thương cho chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q), sau đó tung thêm chiêu E và một số đòn đánh thường cường hóa sát thương chiêu cuối. Chỉ cần vài 3 trang bị xuyên giáp thẳng, người chơi Zed hoàn toàn hạ gục kẻ địch mà chúng chẳng thể động đến mình.
Tuy nhiên, điểm yếu của Zed thường khá ngán ngẩm trước các Tanker hoặc những tướng khắc chế tốt chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần nên Zed chỉ đứng thứ 4 mà thôi.

3. Leesin: tướng solo cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Leesin là một tướng Solo cực mạnh, cái này chắc các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều biết cho dù người chơi lên đồ sát thương hay Tanker hoặc Semi.

lien-minh-huyen-thoai-top-5-tuong-solo-tay-don-manh-nhat 3
Nguyên nhân đến từ việc chiêu cuối Nộ Long Cước của Leesin tương tác cực mạnh với sát thương vật lí cộng thêm và chiêu Sóng Âm/Nộ Long Cước gây sát thương dựa trên máu kẻ địch đã mất đi nên combo chuẩn xác, người chơi Leesin gần như không thua bất cứ vị tướng nào trên đấu trường công lý.
Ví dụ như Zed, Leesin sẽ lên sát thương và tung combo chuẩn xác, hạ gục Zed trước khi Zed kịp nổ chiêu cuối. Hơn nữa, Nộ Long Cước (R) có tác dụng như một hiệu ứng khống chế khiến Zed không thể sử dụng kĩ năng gây sát thương. Còn gặp các tướng đỡ đòn hoặc pháp sư, phong các Semi – Tanker được ưa chuộc hơn cả để tận dụng đòn đánh vật lí của Leesin.

2. Trundle: trùm Solo trong Liên Minh Huyền Thoại

Trundle là một trùm Solo trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ chiêu cuối Chinh Phục cực khủng. Bản thân Trùm Solo như 3 vị tướng kia hoặc Irelia, Gnar cũng ngán ngẩm trước gã khổng lồ siêu đi đường này.
lien-minh-huyen-thoai-top-5-tuong-solo-tay-don-manh-nhat 4
Ở cấp độ 16, Trundle sẽ được hưởng 28% máu tối đa đối phương và đánh cắp 40 giáp + 40 kháng phép trong 4 giây, con số cực kì lớn nếu về Late. Tính mà xem, Trundle gây khoảng 500-700 sát thương kẻ địch và hồi từng đó máu, sau đó còn được cộng thêm thủ trong khi địch mất đi, chưa kể cắp cả sát thương từ chiêu Q và tăng tốc độ đánh dựa trên chiêu W. Nếu lên đồ chuẩn mực cho Solo, Trundle thắng thế hầu hết trong các kèo Solo tay đơn 1vs1 khi đã có đủ trang bị lớn. Không tin, các bạn thử test mà xem.

1. Master Yi:  tướng Solo chuẩn mực nhất

Master Yi là vị tướng Solo chuẩn mực nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và được hầu hết cộng đồng game thủ ghi nhận. Sức mạnh quá lớn đến từ chiêu cuối kết hợp với nội tại tạo nên vị tướng chém sắt như chém bùn này.

lien-minh-huyen-thoai-top-5-tuong-solo-tay-don-manh-nhat 5
Khó chịu nhất vẫn là Master Yi Semi Tanker nửa thủ nửa công bởi theo phong cách này, Yi không sợ chết sốc mà có thể trụ lâu hơn trong giao tranh chém tới tấp vào kẻ địch, tận dụng nội tại chém đôi và tăng sát thương từ chiêu E. Hơn nữa, trong các tình huống nguy cấp, người chơi Yi thoải mái xài chiêu Tuyệt Kĩ Alpha né skill và Thiền (W) giảm sát thương kèm hồi máu cùng hồi Auto Attack.
Người chơi Yi không cần có kĩ năng cao quá để bá đạo trong các tình huống Solo tay đơn nhưng nếu trình càng cao, tỉ lệ thắng trong nhiều kèo khó cũng dần tăng theo.

Vậy là các bạn đã biết được tướng solo tốt nhất trên Đấu trường công lý rồi chứ? Vậy hãy chọn và chiến đấu đi thôi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *