[Liên Minh Huyền Thoại] Afk hoặc thoát game sẽ phải chờ 7, 8 tiếng?

Bạn sẽ thấy hơi khó tin nhưng trên các group Liên Minh Huyền Thoại Việt đang bàn tán về việc phải chăng Riot đã nâng mức xử phạt của LeaverBuster? Thay vì -10 phút như trước đây thì đã tăng lên 7, 8 tiếng.

Xôn xao về hệ thống xử phạt LeaverBuster

Với tất cả những người chơi LMHT, chúng ta đều biết đến hệ thống xử phạt LeaverBuster được đưa vào hệ thống game chừng hai năm trước. Hệ thống xử phạt này được dùng để trừng trị những game thủ Afk hoặc thoát game. Hình phạt được đưa ra khiến game thủ phải đợi trận đấu theo 5 phút, 10 phút, 20 phút .v.v… tùy thuộc vào số lần tái phạm. Chúng ta đã quá quen với hình thức xử phạt này và dù vô tình hay cố ý, đã có ít nhất một lần game thủ LMHT “dính” phải LeaverBuster. Tuy nhiên nếu nhìn những hình ảnh sau, tôi đố các bạn dám thoát game hay Afk nữa đấy!

Trong ngày hôm qua và hôm nay, trên các group LMHT Việt đang bàn tán một chủ đề cực nóng: Phải chăng Riot đã nâng mức xử phạt của LeaverBuster. Liên tiếp là những hình ảnh các game thủ chia sẻ về hình thức xử phạt mới với tâm lý chung: SỐC!!! Thay vì 5 phút, 10 phút như thường lệ thì có nhiều game thủ đã phải nhận hình thức xử phạt lên tới… 7 hay thậm chí 8 tiếng!

lien-minh-huyen-thoai-afk-hoac-thoat-game-se-phai-cho-7-8-tieng 1

Game thủ Afk hay thoát game bị phạt 7, 8 tiếng?

Ban đầu, thoạt nhìn qua những hình ảnh này, tôi cùng nhiều game thủ khác cứ tưởng đây là một sản phẩm của Photoshop nhưng thực tế không phải! Đơn giản bởi quá nhiều game thủ đều đang chia sẻ những hình ảnh mình bị hệ thống phạt tận 7, 8 tiếng liền dù mới chỉ vi phạm lần đầu tiên trong ngày!

lien-minh-huyen-thoai-afk-hoac-thoat-game-se-phai-cho-7-8-tieng 2

Qua tìm hiểu của Game Vui Vẻ thì các game thủ đều gặp phải tình trạng trên trong phiên bản game MOBA LMHT 6.19 – phiên bản mà chúng ta mới chỉ cập nhật được một ngày. Trong khi đó ở chi tiết bản cập nhật LMHT 6.19, Riot Games không hềđề cập đến việc tăng hình thức xử phạt với các game thủ Afk hay thoát game. Ở các máy chủ khác, Game4V không nhận thấy bất kì trường hợp nào thông báo về việc xử phạt LeaverBuster đến 7, 8 tiếng cả.

lien-minh-huyen-thoai-afk-hoac-thoat-game-se-phai-cho-7-8-tieng 3 lien-minh-huyen-thoai-afk-hoac-thoat-game-se-phai-cho-7-8-tieng 4

Với những nhận định trên, rất nhiều khả năng LMHT Việt Nam đang gặp lỗi rất khủng khiếp với hệ thống LeaverBuster này (chờ đến 7, 8 tiếng không phải lỗi khủng khiếp thì là gì).

Chúng tôi khuyên các bạn tuyệt đối đừng Afk hay thoát game trong thời điểm này cho đến khi mọi việc được làm rõ nhé. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin game trên blog của chúng tôi nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *