Hướng dẫn phát Wifi bằng 3G trên iPhone iOS 8 và 9

Làm thế nào để có thể phát Wifi bằng 3G trên iPhone iOS 8 và 9 đây nhỉ? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây là mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách phát Wifi bằng 3G trên iPhone iOS 8 và iOS 9

Phát wifi dùng được cho iPhone 4 / iPhone 4S, iPhone 5 / iPhone 5s, iPhone 6 / iPhone 6 Plus và các đời iPad 3G Cellular dùng iOS 8.

Muốn nhìn rõ hình, bạn hãy nhấn vào hình sẽ hiện to ra cho dễ nhìn 😀

Bước 1:

huong-dan-phat-wifi-bang-3g-tren-iphone-ios-8-9 1
Bật 3G và dữ liệu di động
Điều đầu tiên bạn cần làm là bật kết nối di động của máy lên, bằng cách vào Cài đặt > Di động. Ở đó thì chúng ta có thể bật tùy chọn Dữ liệu Di động lên rồi (như hình bên dưới). Nếu muốn tăng tốc 3G trên iPhone thì tiếp tục vào Thoại > chọn 3G hay LTE tùy bạn nhé. Ở Việt Nam chỉ nên chọn 3G là ổn rồi.

Bước 2:

huong-dan-phat-wifi-bang-3g-tren-iphone-ios-8-9 2
Cài đặt APN để vào mạng
Cũng trong Cài đặt > Di động thì chúng ta vào Mạng Dữ liệu Di động. Kéo xuống dưới cùng, chỗ Điểm truy cập cá nhân như hình, hãy để ý thông số APN và điền như sau:

Nhà mạng Mobifone Vinaphone Viettel Vietnamobile Beeline
Tên APN m-wap m3-world v-internet wap internet

Bước 3:

huong-dan-phat-wifi-bang-3g-tren-iphone-ios-8-9 3
Điểm truy cập cá nhân trên iPhone
Lúc này, ngoài màn hình Cài đặt đã xuất hiện phần Điểm truy cập cá nhân.Nhấn vào hình để xem hình lớn.

Bước 4:
Đổi mật khẩu wifi trên iPhone

huong-dan-phat-wifi-bang-3g-tren-iphone-ios-8-9 4
Trước khi phát wifi lần đầu tiên thì chúng ta nên đổi mật khẩu mặc định 1111111 này. Thay đổi mật khẩu dễ dàng thôi. Khi sửa xong thì ấn Xong phía trên bên phải màn hình nhé.

Bước 5:

huong-dan-phat-wifi-bang-3g-tren-iphone-ios-8-9 5Giờ chỉ việc bật chức năng Điểm truy cập cá nhân sang màu xanh lá cây là xong. Nếu máy có hỏi dạng kết nối hãy chọn Bluetooth và Wifi nếu bạn muốn phát wifi nhé.

Đợi khoảng 30 giây là sẽ tìm thấy mạng Wifi do iPhone phát ra. Nếu vẫn không phát được thì có thể do bạn cấu hình chưa đúng, hãy thử khởi động lại iPhone và làm lại từ đầu. Nếu iPhone bạn đang bị lỗi phần cứng về wifi, có thể thể mang ra các trung tâm sửa wifi cho iPhone để kĩ thuật kiểm tra.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *