Game chiến thuật hay nhất thời đại, ông chủ Facebook cũng mê tít

Tựa game chiến thuật, game đế chế hay nhất thời đại, ngay cả ông chủ Facebook cũng mê tít mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Civilization VI.

Civilization VI: game chiến thuật mới hay nhất hiện nay

Như thông tin mà Game Vui Vẻ đã đưa, hôm 21/10, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991, kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước. Ngay lập tức tựa game pc này đã nhận được sự đánh giá tốt của cộng đồng người chơi trên thế giới.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 1

Metacritic

Tổng hợp đánh giá trên Metacritic: 94 điểm. Đứng đầu bảng xếp hạng những tựa game online ra mắt trong năm 2016, đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những tựa game hay nhất mọi thời đại.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 2

Steam

Sau 5h phát hành trên Steam, Civilization VI đã nhận được 1423 đánh giá từ người chơi, trong đó có 1289 đánh giá tích cực (chiếm ~90$) và 134 đánh giá tiêu cực (chiếm ~ 10%).

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 3

Telegraph

Đánh giá của tạp chí Telegraph: 100/100 điểm. Với một tựa  game có chiều sâu và phức tạp như vậy, những gì Firaxis Games đã tạo ra là vô cùng ấn tượng và trực quan. Tuy sở hữu lối chơi phức tạp và vô cùng “try hard” nhưng không phải vì lẽ đó mà trò chơi mất đi sự vui vẻ và thú vị vốn có. Tôi có thể đắm chìm trong trò chơi này trong 40, 60, 100 tiếng hoặc thậm chí hơn.

PC Gamer

Đánh giá từ tạp chí PC Gamer: 93/100 điểm. Các yếu tố thị giác, thính giác và một hệ thống hài hòa đã khiến cho Civilization VI trở thành tựa game chiến thuật sống động nhất, gây nghiện nhất, bổ ích nhất và khó khăn nhất mọi thời đại.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 4

PC GamersN

Đánh giá từ tạp chí PC GamersN: 90/100 điểm. Trò chơi này cần thêm một vài bản vá lỗi để cân bằng và mở rộng trước khi nó đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối. Tuy nhiên, ở phiên bản hiện tại, trò chơi này cũng đã rất tuyệt vời.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 5
Đánh giá từ tạp chí GameCrate: 90/100 điểm. Trong cả seri Civilization, đây có lẽ là phiên bản hay nhất, phức tạp nhất và hoành tráng nhất. Với nhiều cải tiến và mới mẻ, tựa game online mới này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi fan của thể loại game chiến thuật.

Trailer game Civilization VI

Mark Zuckerberg: ông chủ Facebook cũng mê đắm

Có thể thấy rằng ngay việc chọn thời điểm, Firaxis Games cũng rất khôn ngoan khi phát hành Civilization VI vào 2 ngày cuối tuần. Nhờ vậy, các fan trung thành của tựa game này có thể tha hồ ‘bung lụa’, chìm đắm trong không gian chiến thuật của trò chơi.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 6
Cũng như bao game thủ khác, Mark Zuckerberg – cha đẻ của mạng xã hội Facebook cũng đã dành ra 2 ngày cuối tuần của mình để tung hoành trong Civilization VI. Theo như chia sẻ trên chính trang cá nhân của mình, Mark đã chơi tựa game này từ thời trung học và đây cũng là lý do khiến anh theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ.

Để thể hiện rằng mình là một fan ruột của series game đế chế Civilization VI, ông chủ Facebook đã không ngần ngại chiến luôn mức độ khó nhất Deity – mức Thần Thánh khi người chơi buộc phải đối đầu với hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) thông minh nhất của Civilization VI.

game-chien-thuat-hay-nhat-thoi-dai-ong-chu-facebook-cung-tit 7

Không những vậy, Mark Zuckerberg còn hồi tưởng lại tuổi thơ của mình với việc ‘show’ bản Civilization đầu tiên của mình. Bản game này chỉ vỏn vẹn bao bì và một chiếc đĩa mềm – loại đĩa cổ chỉ còn trong trong ký ức của thế hệ 7x-9x. Bên cạnh đó, bản game này còn có cả chữ ký của Sid Meier – cha đẻ của tựa game Civilization.

Civilization VI được đánh giá là game chiến thuật hay nhất mọi thời đại, được các trang tin game đánh giá cao và ngay cả Mark Zuckerberg cũng chơi 2 ngày cuối tuần. Fan của game chiến thuật có muốn trải nghiệm ngay không?

>>> Trang chủ game: https://www.civilization.com/

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *