Đột Kích: Tổng hợp tất cả về Cửa Hàng Tích Lũy gamer cần biết

Cộng đồng chơi Đột Kích đang hân hoan  chào đón bản cập nhật mới trong tháng 2, đáng chú ý nhất là Cửa Hàng Tích Lũy. Vậy nó sẽ mang lại gì cho người chơi đây? Cùng Game Vui Vẻ tìm hiểu nha.

Chú ý: hình ảnh trong bài được chụp bằng CFQQ có sử dụng file ngôn ngữ đã được việt hóa, do đó sẽ có những giao diện xuất hiện tiếng việt không dấu)

1. Khái niệm Cửa hàng tích lũy trong Đột Kích là gì?

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 1

Cửa Hàng Tích Lũy (Mileage Shop) là 1 hệ thống hoàn toàn mới của game bắn súng CF, ra đời nhằm thay thế cho Cửa Hàng Điểm đã tồn tại rất lâu và mất đi nhiều sức hút. Về cơ bản, nó chính là sự kết hợp ở mức cao hơn của Cửa Hàng cơ bản và Cửa Hàng Điểm. Nếu như Cửa Hàng Điểm chỉ có bán những súng Transparent Crystal thì Cửa Hàng gốc lại có những súng GP. Và để thống nhất đơn vị điểm trong game để sử dụng ở hệ thống mới này, SmileGate (cha đẻ của CF) đã quyết định dùng 1 đơn vị mới là MP (Mileage Point). Đơn vị điểm MP này hoàn toàn miễn phí, tức là bạn không cần nạp thẻ mà chỉ cần “cày cuốc” trong game như đúng theo tên gọi của nó – Điểm Tích Lũy.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 2
Với cơ chế hoạt động là 1 cửa hàng, dĩ nhiên nó cũng sẽ có những tab cơ bản nhất là Tất cả (nơi tổng hợp tất cả mặt hàng), Vũ khí (chỉ bao gồm các vũ khí), Nhân vật (bao gồm nhân vật và trang phục) và cuối cùng là Trang bị (các mặt hàng khác). Các mặt hàng rất đa dạng, và chúng cũng sẽ có cả vĩnh viễn lẫn theo ngày, tất nhiên là vĩnh viễn sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều lần so với hàng thuê rồi. Và gần đây nhất, Tencent (nhà phát hành CF ở Trung Quốc) đã đưa thêm cả các vũ khí VIP theo dạng cho thuê vào đây, khiến nó thu hút rất nhiều game thủ không có điều kiện có thể trải nghiệm các vũ khí VIP này. Các vũ khí VIP thì không thể mua vĩnh viễn, SmileGate chỉ cho phép mua tối đa có 3 ngày mà thôi.

2. Cơ chế hoạt động của Cửa Hàng Tích Lũy trong CF

Trước đây với Cửa Hàng Điểm, bạn chỉ cần mời bạn bè chơi game và thu được FP (Friend Point) là có thể mua hàng, sau này để khuyến khích người chơi thì game tặng ngay FP cho người chơi khi đăng nhập và FP này sẽ được tích lũy vĩnh viễn. Nhưng theo dần thời gian, các mặt hàng set Crystal khá nghèo nàn và không được cập nhật thêm khiến Cửa Hàng Điểm dần bị quên lãng mặc cho nó 1 tab cực lớn nằm cạnh Cửa Hàng.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 3

Để giải quyết 2 vấn đề lớn gặp phải là FP cứ đầy lên không biết làm gì và không có thêm vũ khí mới, SmileGate quyết định vận hành 1 đơn vị điểm mới là MP. Khác với FP, MP có 1 đặc tính quyết định rất lớn đến cách mua hàng của game thủ: sẽ reset về 0 vào ngày mùng 1 hàng tháng. Do đó, với những người chơi không cẩn thận, chẳng may hết tháng mà bạn quên không sử dụng hoặc sử dụng bừa bãi để mua đồ mà quên mất mục tiêu chính là dành để mua đồ vĩnh viễn, bạn sẽ phải ngậm ngùi “phấn đấu” lại ở tháng kế tiếp.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 4

Vì có rất nhiều trang bị ngon mà bạn có thể kiếm miễn phí và thậm chí là VIP, nên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng các game thủ chúng ta lợi dụng để spam số lượng lớn trang bị hoặc spam VIP để đi boost EXP, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến doanh thu cho các nhà phát hành. Để tránh tình trạng đó, SmileGate thiết lập cơ chế hạn mức số lượng cho phép mua lên 1 vật phẩm. Tức là khi bạn mua 1 món hàng, bạn sẽ phải chờ hết 1 khoảng thời gian (cooltime) để có thể mua lại chính vật phẩm đó (thường là 7 ngày). Và thời gian thuê hầu hết chỉ cho phép từ 1 – 3 ngày, và sau 7 ngày mới có thể mua lại, người chơi sẽ không thể spam trang bị được.3. Ảnh hưởng như nào đến người chơi?

Ngay từ khi hệ thống này bắt đầu được thử nghiệm tại cụm máy chủ Trung Quốc, rất nhiều các gamer Việt Nam đã rôm rả bàn tán về điều này. Quả thực họ rất mong chờ ngày hệ Cửa Hàng Tích Lũy được ra mắt chính thức tại Việt Nam, nhờ đó, họ có thể tiếp cận đến những trang bị chỉ có thể xuất hiện trong quả cầu may mắn hoặc hàng cũ không xuất hiện bày bán. Điều này quả thực là rất đáng mừng với những ai có kinh phí eo hẹp hoặc đơn giản không muốn nạp bất cứ đồng nào vào game.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 5

Nhưng với những người chơi gắn bó với game lâu năm, việc hệ thống này cập nhật cũng là lúc họ phải chào tạm biệt với những vũ khí FP đã quen thuộc từ lâu. Biết rằng điều này tuy không ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng chung các vũ khí nhưng vẫn có 1 điều gì đó hụt hẫng. Và kể từ tháng 2 này, các vũ khí FP sẽ không còn xuất hiện để chúng ta có thể mua được nữa.
Hiện tại, để chuẩn bị cho bản cập nhật hệ thống này vào ngày 22/2, nhà phát hành VTC Game đã chính thức đưa ra khuyến nghị người chơi nên nhanh chóng dùng hết số điểm FP có trong tài khoản của mình để mua những trang bị trong Cửa Hàng Điểm. Dẫu biết rằng các vũ khí, nhân vật hay trang bị này không còn thống trị trên chiến trường và dần bị quên lãng, nhưng các bạn hãy cứ “tất tay” số FP hiện có đi, vì một ngày không xa nào đó, chúng sẽ chẳng còn xuất hiện trong bất cứ tài khoản nào đâu…

4. Kiếm MP bằng cách nào?

Về cơ bản, MP có thể kiếm qua 4 hướng chính: Event, Thanh Fever, Điểm danh hàng ngày và Nhiệm vụ.

Event – Sự kiện

Nói qua một chút về Event: do các vũ khí báu vật ở CFQQ phần lớn là hàng ngày, vậy nên Tencent rất dễ để đưa chúng vào trong các event hàng tháng. Do vậy, bạn đừng thắc mắc vì sao sang CFQQ dễ kiếm súng hơn ở Việt Nam. Chính vì dễ dàng như vậy, Tencent cũng quyết định đưa luôn điểm MP vào event để kích thích người chơi cày kéo. Qua đó, kích cầu doanh thu cho game và tăng CCU (Concurrent Users – số người chơi online cùng lúc).

Mẹo: vì các sự kiện của VTC sẽ không được đa dạng và thường phần thưởng khá “keo kiệt”, vậy nên hãy tích cực theo dõi các sự kiện và đặt kế hoạch tốt nhất để thu được MP tối đa.

Thanh Fever

Trước đây, thanh Fever dùng để tăng điểm AI và kiếm FP. Nhưng với việc hệ thống Tích Lũy được cập nhật, FP sẽ được thay thế bằng MP. Do đó, bạn có thể tận dụng bằng cách làm đầy thanh Fever này ở mốc tối đa F3. Ứng với mỗi mốc và giai đoạn nhỏ trong mốc, bạn sẽ được một lượng MP nhất định.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 6

Mẹo: nhỏ ở đây là bạn có thể treo acc cả ngày để làm đầy thanh Fever, việc đầy thanh sẽ giúp bạn thu về kha khá MP đó.

Điểm danh hàng ngày

Có thể nói điểm danh chính là một trong 2 nguồn kiếm MP lớn nhất. Một vài mốc điểm danh có thể đến cả vài trăm cho đến hơn 1.000 điểm MP. Hãy theo dõi qua bảng dưới đây

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 7

Ở bảng điểm danh có một thanh hiển thị xem bạn có điểm danh liên tục hay không, nếu điểm danh liên tục, mốc này sẽ lên cao nhất ở 188 và chỉ cần bỏ lỡ 1 ngày không điểm danh, nó sẽ tụt lại 1 bậc. Tức là với mỗi phần thưởng ở bên dưới, khi bạn điểm danh sẽ được cộng thêm một chút MP cho việc tham gia đăng nhập đầy đủ các ngày. Vậy nên, nếu bạn điểm danh đầy đủ liên tục suốt 5 ngày đầu tiên, từ ngày thứ 6 trở đi bạn sẽ luôn nhận được 188 MP khi đăng nhập.

Mẹo: tích cực điểm danh hàng ngày, không nên bỏ bất cứ ngày nào.

Nhiệm vụ

Đây là nguồn lớn thứ 2 cho việc kiếm MP. Trong bảng nhiệm vụ có rất nhiều tiến trình cho phép bạn thực hiện, và bạn có thể chọn làm tiến trình nào trước cũng được.

dot-kich-tong-hop-tat-ca-ve-cua-hang-tich-luy-gamer-can-biet 8
Với mỗi tiến trình, phần thưởng nhận được cũng khác nhau dựa trên nhiệm vụ nhỏ, nhiệm vụ lớn hay nhiệm vụ đặc biệt. Ngoài ra, nếu nhận thấy tiến trình nhiệm vụ này bạn không thể hoàn thành, bạn có thể tiêu một chút GP để thay đổi nội dung của tiến trình nhiệm vụ đó. Khá là hay phải không nào!

Nhiệm vụ nhỏ – lớnNhiệm vụ đặc biệt
Mẹo: hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ có để thu được toàn bộ MP trong các nhiệm vụ.

Như vậy có thể thấy Cửa Hàng Tích Lũy ra đời chính là một “món hời” cho những người chơi game pc hay Đột Kích có nguồn tài chính khiêm tốn. Một vài vũ khí trong Cửa Hàng Tích Lũy không xuất hiện trong các khác cửa hàng khác để có thể mua bằng Vcoin hay GP. Mọi thông tin game sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo, các bạn chú ý đón đọc nhé.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *