Cuối cùng PS5 cũng chịu hé lộ thông tin, game thủ sướng rên

Sau nhiều năm im ắng, cuối cùng Sony cũng chịu tiết lộ chút thông tin về sự ra đời của PS5 (PlayStation 5) – loại máy chơi game “next-gen” thế hệ mới được game thủ mong đợi hiện nay.

PS 5 sẽ được ra mắt năm 2019 – 2020?

Nhìn vào vòng đời phát triển của các thế hệ máy đi trước, có thể thấy chúng được phát hành cách nhau từ 6 đến 7 năm: PS1 (1994) – PS2 (2000) – PS3 (2006) – PS4 (2013). Như vậy, việc PS5 xuất hiện vào năm sau, hoặc năm kia lại càng có nhiều khả năng xảy ra.

“Bộ công cụ phát triển của PS5 đã được gửi cho các đơn vị bên thứ ba vào đầu năm nay”, đây là thông tin được tiết lộ bởi Marcus Sellars, một nhân vật cực kỳ uy tin trong làng game thế giới. Được biết trước đó, Marcus Sellars cũng đã dự đoán chính xác thông tin về Call of Duty: Black Ops 4 và Diablo 3 trên nền tảng Nintedo Switch.

Cuối cùng PS5 cũng chịu hé lộ thông tin, game thủ sướng rên (1)

Bộ công cụ phát triển (Dev kits) thường là phần cứng chuyên dụng chạy một tập hợp các thông số kỹ thuật cụ thể mà chủ sở hữu nền tảng tin rằng chúng sẽ phản ánh các chi tiết kỹ thuật của sản phẩm. Khi bộ công cụ phát triển này được xây dựng hoàn chỉnh, đó chính là lúc một sản phẩm mới chuẩn bị được ra đời.

Nếu thông tin của Marcus Sellars là chính xác, gần như chắc chắn PS5 sẽ được ra mắt trong khoảng thời gian 2019 đến 2020. Nhìn vào vòng đời phát triển của các thế hệ máy đi trước, có thể thấy chúng được phát hành cách nhau từ 6 đến 7 năm: PS1 (1994) – PS2 (2000) – PS3 (2006) – PS4 (2013). Như vậy, việc PS5 xuất hiện vào năm sau, hoặc năm kia lại càng có nhiều khả năng xảy ra.

Cuối cùng PS5 cũng chịu hé lộ thông tin, game thủ sướng rên (2)

Thêm một thông tin bên lề, trong bài phân tích dài của chuyên gia Damian Thong (một trong những nhà nghiên cứu kinh tế nổi tiếng nhất Nhật Bản), chúng ta có thể thấy rõ 3 lý do chính khiến cho PS5 có thể sẽ được phát hành trong khoảng 2 năm tới chính là sự cạnh tranh từ cả PC, sự phát triển chóng mặt của phần cứng và sự ra mắt của Xbox mới.

Dù vậy, chúng ta có thể xem đây chỉ là một dự đoán chiến lược mà thôi. Trên thực tế thì việc PS5 có thể được ra mắt vào khoảng thời gian này hay không vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Sony.

Tuy nhiên một chút thông tin rò rỉ cũng đủ khiến game thủ thêm mong đợi và vui mừng hơn rồi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *