Cách nào để lấy lại tiền khi lỡ mua game trên Steam?

Chót mua game trên Steam nhưng nó lại quá dở và bạn không thích nên muốn trả game, cách nào để lấy lại tiền khi lỡ mua game trên Steam đây? Cùng làm theo hướng dẫn của game vui vẻ nhé.

Những lưu ý về chính sách Refund trên Steam

Được biết, Steam có chính sách Refund (trả hàng), theo đó bạn có quyền đòi lại tiền của chính mình nếu như bạn không thích game đã mua. Tuy nhiên bạn phải hội đủ 2 điều kiện là game mua không quá 14 ngày và thời lượng chơi game không quá 2 tiếng.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 1

Nhưng, ở một góc độ nào đó, nếu bạn không thỏa 2 điều kiện trên, thì bạn vẫn có quyền sử dụng chức năng Refund và yêu cầu Steam xem xét trả tiền cho bạn. Khi sử dụng chức năng này, bạn nên nêu rõ lý do vì sao muốn Refund một cách trung thực, chính xác và hợp lý.

Thêm một vấn đề nữa, hiện nay có rất nhiều trang bán hàng bán game trên Steam với giá rẻ mạt. Hầu hết những game này đều là Steam Gift. Nên đối với trường hợp này, nếu bạn, nếu bạn dùng chức năng Refund, thì người nhận được tiền là người mua cái Gift đó, còn bạn (người nhận Steam Gift) sẽ không nhận được tiền và còn mất luôn game. Vì thế, bạn nên tự mình mua game trên Steam, không nhờ ai (hoặc đơn vị nào) mua dùm. Chỉ trừ trường hợp game đó được bán với giá rẻ bèo, bạn mua mà không cần nghĩ đến sẽ dùng chức năng Refund.

Refund trên Steam có nghĩa là bạn sẽ được hoàn đủ số tiền đã bỏ ra mua game và Steam xóa game ra khỏi tài khoản của bạn. Bạn không thể chơi game đó nữa. Thời gian để nhận lại tiền từ lúc Refund là khoảng 1 giờ đồng hồ đối với tài khoản Steam Wallet và PayPal.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền trên Steam

Để đòi lại tiền và trả lại game, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào menu Help > Steam Support.

Bạn kiểm tra tổng thời gian đã chơi game đó tại vị trí mà mình khoanh tròn trong hình:

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 2

Bước 2: Chọn game bạn muốn Refund.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 3

Bước 3: Chọn lý do bạn muốn Refund (bất kể lý do gì cũng được).

Bạn cứ chọn đúng lý do của bạn. Nếu đơn giản là bạn không thích game đó thì chọn “It’s not what I expected” (nghĩa là “Game này không như mong đợi của tôi”). Trường hợp bạn không đủ điều kiện Refund như mình đã nói ở trên thì bạn phải chọn càng chính xác càng tốt.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 4Bước 4: Chọn dòng thứ 2: “I’d like to request a refund”.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 5

Bước 5: Chọn tài khoản mà bạn muốn nhận lại tiền, ví dụ như PayPal, thẻ ngân hàng hoặc Steam Wallet. Số tiền Refund sẽ được trả vào tài khoản mà bạn chọn.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 6

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin Refund. Có thể ghi thêm lý do vì sao muốn trả lại game trong phần “Tell us why” (có thể bỏ trống cũng được, nhưng cần ghi rõ lý do nếu bạn thuộc diện không đủ điều kiện Refund). Sau đó nhấn nút Submit request.

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 7

Xong. Bạn sẽ nhìn thấy màn hình xác nhận như hình sau

cach-nao-de-lay-lai-tien-khi-lo-mua-game-tren-steam 8

Vậy là đã xong các bước thủ tục nên các bạn đã có thể lấy lại được tiền của mình rồi, chúc thành công.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *