AoE:DE – Đế Chế mới 4K: Game chiến thuật PC cấu hình trung bình

Mới đây, nhà phát hành Microsoft đã công bố cấu hình tiêu chuẩn của game Age of Empires: Definitive Edition. Theo đó,  AoE:DE – Đế Chế mới 4K không đòi hỏi cấu hình nặng; chỉ cần chiếc máy PC tầm trung là có thể chiến tốt game chiến thuật kinh điển này rồi.

AoE:DE - Đế Chế mới 4K: Game chiến thuật PC cấu hình trung bình (1)

Cấu hình tối thiểu để chơi AoE:DE – Đế Chế mới 4K

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • CPU: Dual Core 1.8 GHz
  • Ram: 4 GB
  • Card đồ họa: Intel HD 4000
  • Cấu hình tiêu chuẩn
  • Hệ điều hành: Windows 10
  • CPU: Core i5 2.4 GHz
  • Ram: 8 GB
  • Card đồ họa: Nvidia GTX 650 hoặc AMD HD 5850

 

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

AoE:DE - Đế Chế mới 4K: Game chiến thuật PC cấu hình trung bình (2)

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế điều khiển quân lính. Một số tính năng mới được xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính… Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 20/2 tới đây (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất). Đây được xem là một tin cực vui với game thủ Việt, một trong những cộng đồng yêu thích dòng game AoE nhất trên thế giới. Một thông tin khác cũng khiến game thủ nước nhà chú ý đó là Microsoft đã quyết định giảm 50% giá thành của game (từ 460.000 xuống chỉ còn 229.900 VNĐ). Đương nhiên, mức giá siêu ưu đãi này chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam mà thôi.

*Bạn đọc nhớ truy cập gamevuive.net thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về tựa game chiến thuật huyền thoại này nhé!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *