5 mẹo nhỏ cực hữu ích khi sử dụng tướng Zed trong LMHT

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ những cực hữu ích nếu bạn gặp khó khăn khi chơi vị tướng Zed khó tính của Liên Minh Huyền Thoại. Thử xem kết quả trận đấu được cải thiện như nào nhé!

Normal cast và Quick cast

Cách tốt nhất để sử dụng ZED là kết hợp giữa normal cast và quick cast để phát huy được hết ưu điểm trong kỹ năng của vị tướng này. Quick cast giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xài skill, tuy nhiên có nhiều lúc bạn cần dùng normal cast để hiển thị điều hướng của skill, giúp dễ dàng hơn cho việc sử dụng shuriken, cũng như là để kiểm tra tầm range của skill W và Ultimate của vị tướng này. Để thực hiện điều đó, tôi thường dùng tổ hợp phím Shift và phím mặc định của kỹ năng, ví dụ như Shift + Q nếu như tôi muốn nhắm shuriken của ZED và thấy được điều hướng của nó.

5 mẹo nhỏ cực hữu ích khi sử dụng tướng Zed trong LMHT

Sử dụng combo W+Q+E để kite đối thủ

Tôi thường sử dụng trick này khi champ của mình bị thấp máu và muốn thoát khỏi sự truy sát của đối thủ. Nó là một trick khá là đơn giản tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ lớn. Đầu tiên, bạn set skill W ở phía sau bạn, khi đối thủ lao tới bạn nhanh tay bấm Q để quay ngược lại rồi bấm E

 

Flash all in

Đây là một trick khá tốt và nó hoạt động tuyệt vời hầu như mọi lúc được sử dụng. Tôi gọi trick này là Flash all in bởi vì nó sử dụng Flash để tiến lại gần champ địch thay vì sử dụng skill W, và sau đó bạn có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng. Việc đối thủ có thể trốn thoát khỏi bạn gần như là không thể bởi vì sau khi bạn sử dụng flash, nếu đối thủ có thể bỏ đi được thì bạn chỉ cần dùng tiếp skill W để truy đuổi bởi vì skill W của bạn có tầm sử dụng xa hơn flash.

Lợi dụng thời gian trễ của combo W-E-Q

Đây là một combo đơn giản có thể sử dụng ở lane, bạn vẫn combo như bình thường với các skill này, chỉ có điều là bạn sử dụng chậm skill Q của bạn để shuriken đi trễ hơn 1 nhịp. Bởi vì đối thủ thường cố gắng để né skill Q của bạn, bạn nên sử dụng shuriken trễ 1 nhịp để đảm bảo đối thủ bị hớ và đưa skill của bạn đến đúng nơi đối thủ đã chọn để né và kết liễu hắn. Đơn giản là combo W-E, đợi 1 nhịp để đối thủ di chuyển và sau đó say good bye.

Sử dụng Hexdrinker

Hexdrinker là 1 item bạn nên lên khi đối đầu ở lane với một champ có khả năng burst mạnh như Fizz, Oriana.., hoặc khi bạn đối đầu với một hoặc nhiều hơn các champ AP, đó là một sự lựa chọn tốt để bạn có thể sử dụng lợi thế từ việc đi lane, đàn áp đối thủ và saud dó giành chiến thắng.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *