4 tướng trong LMHT phiên bản 6.13 bị Riot “nerf thảm hại”

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản cập nhật 6.13 đã chính thức cập nhật. Đáng chú ý trong lần update này, Riot đã thẳng tay nerf thảm hại một số tướng để cân bằng hơn trên đấu trường công lý. Đó là những vị tướng nào vậy?

Game pc online Liên Minh Huyền Thoại xoay vòng không còn lạ lẫm với giới game thủ trên toàn thế giới. Riot muốn tạo ra một môi trường cân bằng nhất cho game thủ, đặc biệt từ giai đoạn kỉ nguyên phép thuật. Và giờ cùng game vui vẻ xem những vị tướng nào ở bản 6.13 đã cất bước ra đi giống như Fizz phiên bản 6.12 nhé.

Blitzcrank: đã bị nerf gần như tất cả chiêu thức

Blitzcrank thực chất không phải một tướng quá mạnh nếu như xét tổng thể, đặc biệt tại Rank cao. Tuy nhiên, vị tướng này sở hữu tỉ lệ thắng cực cao vì Người Máy Hơi Nước cực kì bá đạo tại rank thấp bởi khả năng né kĩ năng định hướng cũng như phán đoán, phản xạ còn thấp.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 1
Bây giờ, Riot đã nerf gần như tất cả chiêu thức của Blitzcrank, cụ thể như sau:
– Chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) không còn kéo địch về trùng vị trí Blitzcrank mà đẩy đối phương khoảng 75 Range, khoảng cách tuy nhỏ nhưng nói lên nhiều điều.
– Chiêu Đấm Móc (E) khi kích hoạt chỉ tồn tại 5 giây thay vì 10 giây như trước.
– Chiêu cuối thay đổi thời gian hồi chiêu thành 60/40/20 giây từ 30 giây, không tác dụng lên quái nếu như Blitzcrank không giao tranh.
Như vậy, chiêu thức Q giờ đây cần sự chủ động tối đa của người chơi bởi một khi đã kéo về, người chơi Blitzcrank không cẩn thận sẽ không thể xài chiêu Đấm Móc (E) ngay. Thêm vào đó, mẹo xài Auto Attack + chiêu (E) để tận dụng 2 đòn đánh sẽ không còn, ảnh hưởng một chút sát thương vị tướng này. Chiêu cuối Trường Điện Từ bị nerf tương đối mạnh khiến sức ép Blitzcrank ít hơn trước. Dẫu cuối trận Blitzcrank có thời gian hồi chiêu ngắn hơn như việc hỗ trợ đạt cấp 16 thì phải gọi “Mướt mùa”. Do đó, Blitzcrank sẽ tụt khoảng 2-3% tỉ lệ thắng, giảm từ khoảng trên 53% còn 50%.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 2
Kindred: giảm sức mạnh tiếp chiêu, 7 giáp khởi điểm phiên bản 6.13

Kindred bị nerf và điều chỉnh vô số lần nhưng vẫn làm hùng làm bá trên đấu trường công lý. Bởi vậy, Riot tiếp tục nerf tiếp Thợ Săn Vĩnh Hằng tại phiên bản 6.13 của siêu phẩm game MOBA này.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 3
Không còn gì để nerf, Riot quyết định giảm sức mạnh tiếp chiêu Sói Cuồng Loạn. Giờ đây, Sói Cuồng Loạn không còn hồi máu cho Kindred mà thay vào đó làm chậm tốc độ đánh kèm tốc độ di chuyển của quái rừng trong 2 giây. Với gu đi rừng thời điểm hiện tại, nội tại mới sẽ giúp Kindred chăn dắt quái rừng tốt hơn, tránh mất máu khi farm rừng. Tuy nhiên càng về sau trận đấu, việc mất nội tại hồi máu sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức mạnh Kindred, đặc biệt trong giao tranh tổng bởi một chút máu thôi cũng đủ gia tăng sinh mệnh khi cần thiết.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 4
Ngoài ra, Riot giảm cực mạnh tới 7 giáp khởi điểm của Kindred bởi đã buff khả năng farm rừng đầu trận nhưng bù lại tăng giáp theo cấp thêm 0.25. Như vậy, dù có đạt cấp 18, Kindred không thể bù lấp khoảng trống đã mất. Nếu ai có suy nghĩ rõ ràng, Riot cân bằng việc farm của Kindred nhưng giảm giáp khởi điểm đồng nghĩa với việc nerf khả năng giao tranh lúc đầu trận của Thợ Săn Vĩnh Hằng.

Swain: đã bị nerf tại LMHT phiên bản 6.13

Swain thực sự quá mạnh trong các phiên bản gần đây nhờ kiểu build đồ dạng Semi Tanker. Sát thương ổn, khả năng chống chịu khỏe kèm khâu sát thương diện rộng quá khủng khiếp, Riot quyết định nerf Swain tại phiên bản 6.13.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 5
Tất nhiên, Riot sẽ nhắm tới chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn (R) – Vũ khí hủy diệt của Swain khiến kẻ địch phải ngại ngùng nếu muốn lao vào. Đầu tiên, Riot nerf thời gian hồi chiêu từ 10 lên 20 giây, giống y hệt cách họ đã làm với Maokai trong quá khứ. Tuy nhiên, độ thâm hiểm không phải đến từ yếu tố này.
Giờ đây, Swain cần 2 giây để chuyển sang dạng chiêu cuối thay vì 1 giây như trước tức cần phải đợi khá lâu mới bước vào giao tranh hoặc chạy trốn, phòng vệ khi cần thiết. Điều này ảnh hưởng cực nhiều đến sức mạnh Swain bởi game nhập vai trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại có tiết tấu nhanh, Swain chưa chắc bật kịp chiêu cuối đã lên bảng đếm số rất khả thi đấy chứ. Theo chúng tôi, Swain giảm 3-4% tỉ lệ thắng, từ 53-54% còn 50-51%.

Vladimir: cũng bị Riot sờ gáy

Thêm một hung thần Semi Tanker nữa đang bá đạo trong thời gian vừa qua. Lối chơi công khá – thủ trung bình khá giúp – sát thương duy trì xuất sắc đã giúp Thần Chết Đỏ lội ngược dòng ngoạn mục để trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

4-tuong-trong-lmht-phien-ban-6-13-bi-riot-nerf-tham-hai 6
Tất nhiên, cái gì đến cũng phải đến, Riot đã nerf vị tướng này tương đối “Sâu sắc”, cụ thể như sau:
– Nội tại Huyết Thệ:
Tăng 1 sức mạnh phép thuật mỗi 25 máu cộng thêm ⇒ 40 máu cộng thêm.
Mỗi 1 máu ⇒ 1.4 máu mỗi 1 sức mạnh phép thuật.
– Truyền Máu (Q):
Sát thương giảm xuống: 80/100/120/140/160 ⇒ 75/90/105/120/135.
Tỉ lệ sức mạnh phép thuật tăng lên 0.45 ⇒ 0.55.
Như vậy, Riot không nerf quá sâu Vladimir mà chỉ muốn chuyển hướng vị tướng này sang phong cách Sức Mạnh Phép Thuật từ Đỡ Đòn mà thôi. Tại sao lại là nerf: Core Item Giáp Tâm Linh và Trượng Pha Lê Rylai sẽ không hiệu quả như trước mà thay vào đó là Gậy Đầu Lâu cùng một số trang bị sức mạnh phép thuật khác. Bởi vậy, lối chơi Vladimir có thể coi như theo hướng mới, cần tính toán, giữ vị trí nhiều hơn thay vì băng băng cậy khỏe lao vào giao tranh như trước. Do đó, cộng đồng phải tìm hướng mới hoặc bám theo hướng cũ và chấp nhận sự thay đổi mang hướng “Tiêu cực” này của Riot.

Trên đây là 4 tướng đã bị Riot thẳng tay nert trên đấu trường công lý để tạo thế cân bằng hơn trong phiên bản 6.13. Mời các bạn đọc, hy vọng sẽ giúp ích cho người chơi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *