14 tựa game PC thách thức tất cả card đồ họa khủng nhất – P1

Có thể thấy rằng đây đều là những tựa game pc hay có đồ họa đẹp mắt và chân thực đến nỗi thách thức cả những card đồ họa khủng nhất hiện nay trên thị trường.

Battlefield 1: hình ảnh vô cùng hoành tráng

Không thể lập một danh sách game sát phần cứng PC mà thiếu đi cái tên “Battlefield” được, rốt cuộc thì Frostbite Engine vốn được tạo ra vì mục đích cao cả này mà. Sản phẩm mới nhất, tựa game pc “Battlefield 1” có thể nói là đã sử dụng hết tiềm năng của Frostbite, xây dựng nên những chiến trường vô cùng chân thực, rộng lớn từ sa mạc vùng Sinai Peninsula cho tới rừng rậm nước Pháp hay đỉnh núi Alps. Mặc dù chiến tranh là một chuyện xấu xí, nhưng nó có thể gây ấn tượng mạnh với ta bằng những hình ảnh vô cùng hoành tráng.

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 1

Deus Ex: Mankind Divided – GTX 1080 cũng chưa đủ để chơi

Với cấu hình đề nghị là Core i7-3770K và GeForce GTX 970, “Dues Ex: Mankind Divided” đã tự khẳng định rằng nó có một chất lượng đồ họa thượng thừa và theo như lời chia sẻ của Square Enix thì cấu hình đề nghị trên cũng chỉ giúp bạn đạt 1080p 60fps ở cấu hình cao mà thôi. Còn cấu hình cực cao và siêu cao ư?

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 2

Bạn phải đầu tư hơn nữa, hơn hơn nữa ấy chứ, bởi kể cả GTX 1080 cũng không đủ sức ổn định 60fps mọi lục mọi nơi ở độ phân giải 1440p. Quả thực, “Dues Ex: Mankind Divided” giống như một tựa game được sản xuất dành cho phần cứng tương lai.

Ashes of the Singularity: thách cả máy pc cấu hình cao nhất

Trên bề nổi, Nitrous Engine cho phép “Ashes of the Singularity” thể hiện đến hàng trăm con tàu chiến trên màn hình đồng lúc, mỗi con tàu lại thực hiện một hành động riêng biệt, bắn nhau, di chuyển hỗn loạn một cách mượt mà và rõ ràng.

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 3

Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy rằng nó có thể làm được như vậy là bởi game có hỗ trợ đến mức tối đa có thể công nghệ DirectX 12, cho phép sử dụng nhiều GPU đồng lúc kể cả bạn có kết hợp một card GeForce với một card Radeon đi nữa. Ở thời điểm hiện tại, “Ashes of the Singularity” là minh chứng rõ ràng cho thấy khả năng của DirectX 12 và nó sẽ giết chết phần cứng PC của bạn ở chế độ cấu hình cao nhất đấy.

The Witcher 3: Wild Hunt – dùng hệ thống PC high-end

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 4
The Witcher 3: Wild Hunt” không chỉ là một trong những game xuất sắc nhất năm 2015, nó còn tạo ra một chuẩn mực mới để những thế hệ game sau vươn tới trên phương diện nội dung, thiết kế và tất nhiên là cả đồ họa. Đúng là chất lượng thật của game không được như những tấm hình quảng cáo marketing, nhưng vẫn phải công nhận rằng “The Witcher 3: Wild Hunt” rất rất đẹp, mang đến cho người chơi một thế giới giả tưởng hết sức rộng lớn và chi tiết. Để có thể chơi sản phẩm này ở mức thiết lập cao nhất và mượt mà 60fps, bạn sẽ cần đến một hệ thống PC high-end cả một hệ thống tản nhiệt ngon lành nữa.

The Division: game PC đẹp mắt nhất hiện nay

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 5

Vẫn nhớ bản demo đầu tiên của “The Division”, nơi người chơi đã cảm thấy hết sức hứng thú khi thấy một nhân vật vô cùng chân thực chứ? Đúng là phiên bản phát hành chính thức của “The Division” có làm nhiều người thất vọng so với bản demo và cũng chỉ có một nội dung gameplay vừa vừa, nhưng nó vẫn là một trong những game PC đẹp mắt nhất trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều bản demo được phô diễn ở E3 đều chỉ “mang tính chất minh họa” cho sản phẩm cuối cùng, và “The Division” cũng là một cái như thế mặc dù nó vẫn sẽ khiến PC của bạn phải gào rú khi chơi ở cấu hình cao nhất có thể.

Crysis 3: không dành cho máy cấu hình thấp

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 6
Trong suốt một thời gian dài, phiên bản “Crysis” đầu tiên đã trở thành một tiêu chuẩn để mang ra so sánh và làm trò đùa mỗi khi thấy ai đó vừa mua một hệ thống PC mới. Kể cả ở thời điểm hiện tại, “Crysis” vẫn là một sản phẩm rất ngốn phần cứng và không dành cho các PC trung bình yếu. Đến với “Crysis 3”, trong khi không có chất lượng “tương lai” như người tiền nhiệm của nó, nó vẫn kế thừa đặc tính sát thủ đồ họa và đảm bảo làm người chơi mãn nhãn vô cùng.

Just Cause 3: đồ họa chân thật không thể thật hơn

14-tua-game-pc-thach-thuc-tat-ca-card-do-hoa-khung-nhat-p1 7

Có không ít game sở hữu đồ họa “thật như ảnh” hơn “Just Cause 3”, nhưng rất ít game chạm đến độ hỗn loạn điên cuồng như nó. Giữa những vụ nổ, siêu xe, bộ đồ có cánh, và… thêm vụ nổ, “Just Cause 3” giống như một liều thuốc tăng lực dành cho vận động viên hạng nặng, khiến bạn vui mắt hơn bao giờ hết. Thực tế, các hiệu ứng khói lửa và gạch vụn trong game rất ngốn sức mạnh của card đồ họa lẫn bộ xử lý bởi vì tính chất mô phỏng vật lí chân thực của chúng.

Nếu bạn có máy cấu hình cao thì hãy chơi còn nếu là máy cấu hình tầm trung thì tốt nhất không nên trải nghiệm nha.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *